(+84) 24 3201 0401
Khuôn Mẫu Cho Các Bộ Phận Y Tế - Hướng Dẫn Đúc Nhựa

Các bộ phận y tế được sản xuất trên công nghệ ép phun nhựa rất nhiều. Để tạo nên được các sản phẩm đó yêu cầu đầu tiên phải có khuôn mẫu bộ phận y tế cần đúc.

Nhựa là nguyên liệu quen thuộc tạo nên các bộ phận cung cấp cho ngành y tế. Các bộ phận bằng nhựa phải đước sản xuất trên công nghệ đúc ép áp lực hay còn gọi là ép phun nhựa.

Công nghệ sản xuất nhựa này cho phép sản xuất hàng loại sản phẩm với chất lượng cao, ổn định và giá thành thấp. Đặc biệt là đối với dự án sản xuất bộ phận y tế, ép phun nhựa đảm bảo được tính an toàn sử dụng. Phải biết rằng: các bộ phận, thiết bị cung ứng cho ngành y tế phải đảm bảo 100% chất lượng và an toàn, được kiểm tra chất lượng đầu vào rất nghiêm ngặt.

Mỗi một bộ phận là một khuôn mẫu được thiết kế riêng với những yêu cầu riêng.

Các bộ phận y tế điểm hình sản xuất tự nhựa

  • Xi lanh của ống tiêm (ống tiêm): PP, PE
  • Pít-tông của ống tiêm: PP
  • Đầu ống hút : PP
  • Ống thông: PVC, PC
  • Ống nghiệm lấy máu: PC
  • Đĩa Petri cho sự phát triển nuôi cấy: PS

các bộ phận y tế bằng nhựa

Kể cả vỏ ngoài của các máy móc hỗ trợ y tế cũng được chế tạo từ nhựa bằng công nghệ ép phun.

Đặc điểm chung của các bộ phận y tế bằng nhựa ép

Các bộ phận y tế kể trên được làm từ vật liệu nhựa phải đáp ứng tiêu chuẩn của pháp luật liên quan đến dược phẩm và thuốc hoặc theo quy định của các bộ hoặc tổ chức chính phủ liên quan.

Việc sử dụng các vật liệu này được giới hạn trong các loại nhựa có thể chịu được quá trình khử trùng bằng cách chiếu xạ bởi tia cực tím hoặc tia gamma. Và khi các loại nhựa đã vượt qua các thử nghiệm phê duyệt lâm sàng như phản ứng đông máu hoặc phản ứng dị ứng, v.v., trên cơ thể người.

Mặt khác, vì các thiết bị này có đặc điểm chỉ sử dụng 1 lần. Do đó các vật liệu này cũng phải là những vật liệu không phá hủy môi trường khi thải bỏ bằng cách đốt.

Khuôn mẫu cho các bộ phận y tế

Hình dạng thực tế của các bộ phận y tế điển hình bằng nhựa thường trong suốt. Để ép phun nhựa trong suốt đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn khá cao từ phía nhà sản xuất.

Đối với sản phẩm nhựa trong rất dễ phát hiện lỗi. Mà những lỗi thường xảy ra có thể xuất phát từ chính quá trình điều chỉnh thông số máy ép phun hoặc khuôn mẫu.

Khuôn mẫu ép phun các bộ phận y tế được lựa chọn gia công bằng vật liệu có khả năng chống gỉ, độ bền tốt. Tùy thuộc vào nguyên liệu nhựa ép để lựa chọn chất thép làm khuôn, có thể là thép không gỉ, thép mạ điện crom cứng, v.v.

Để thiết kế một bộ khuôn hoàn chỉnh rất phức tạp. Nó được phát triển trên sản phẩm mẫu. Từ sản phẩm mẫu người ta sẽ phân tích, đánh giá và đưa ra những thông số phù hợp, cuối cùng là xác định bước gia công.

Quá trình chế tạo khuôn ép nhựa là quá trình quan trọng bậc nhất. Bởi vì chất lượng sản phẩm đến 70% - 80% được quyết định ở tại khâu gia công. Ví dụ: sản phẩm bị bavia, sản phẩm có vệt cổng phun trên bề mặt, sản phẩm bị bọt khí,…tất cả đều xuất phát từ chính khuôn mẫu.

khuôn mẫu cho các bộ phận y tế

Smart Việt Nam - thiết kế và chế tạo khuôn mẫu cho các bộ phận y tế 

Mà trong cung ứng bộ phận y tế thì những khuyết tật đều không được thông qua.

Một số hướng dẫn để thiết kế khuôn mẫu chất lượng:

  • Các sản phẩm chính xác được sử dụng cho các hướng dẫn định vị ở mặt di động và mặt cố định, và cũng áp dụng các kỹ thuật khác nhau để ngăn chặn sự hao mòn bất thường của chân lõi của các cấu trúc khác nhau.
  • Để ổn định chất lượng sản phẩm đúc, vì cần phải thiết kế tinh tế ngay cả các cơ chế kiểm soát nhiệt độ của khoang và lõi, cần phải chú ý đến cấu trúc của mạch làm mát và ống dẫn nhiệt. Cấu trúc làm mát ở bên trong lõi trở nên cực kỳ quan trọng trong trường hợp ống tiêm, v.v.
  • Về mặt kiểm soát chất lượng, loại bỏ bất kỳ bụi bẩn bám vào bề mặt của khuôn, quan trong nhất đối với ép nhựa trong suốt.
  • Không chỉ làm sạch khuôn, môi trường trong quá trình ép nhựa trong cũng được xử lý để đảm bảo các hoạt bụi không thể gây ảnh hưởng tới bề mặt sản phẩm mới ép ra.

Đảm bảo chất lượng, an toàn và giá thành thấp là tiêu chí hàng đầu sản xuất nhựa y tế. Nó bắt đầu từ khâu thiết kế và chế tạo khuôn mẫu cho các bộ phận y tế.

Các tin khác