(+84) 24 3201 0401
Khuôn ép nhựa- Các lợi ích hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất

Nói đến sản phẩm nhựa thì chúng ta phải nói tới khuôn ép nhựa , một trong những phương pháp phổ biến nhất để sản xuất hàng loạt các bộ phận nhựa.

Trong cuộc sống hàng ngày, gần như tất cả vật dụng chúng ta dùng đều là nhựa, hay nói cách khác các sản phẩm nhựa là một phần của cuộc sống con người. Nói đến sản phẩm nhựa thì chúng ta phải nói tới khuôn ép nhựa , một trong những phương pháp phổ biến nhất để sản xuất hàng loạt các bộ phận nhựa.

Lợi ích của khuôn ép nhựa

Các vật liệu nhựa được trộn và sau đó được dẫn vào một khoang khuôn có hình dạng của bộ phận nhựa và được đông cứng lại và bộ phận nhựa đó được đẩy ra khỏi khuôn.

Qua đó, chúng ta đều hiểu khuôn ép phun nhựa đã có rất nhiều lợi ích khi so sánh với các phương pháp chế biến và sản xuất khác.

Dưới đây là các lợi ích hàng đầu của khuôn phun ép nhựa:

Độ gia công chính xác

khuôn mẫu ép cánh quạt nhựa sua

Ép phun nhựa là phương pháp chính xác đến mức nó có thể gia công gần như bất kỳ bộ phận nhựa nào.Có một hạn chế thiết kế nhất định nhưng các khuôn tạo ra các thành phẩm lại rất chính xác, độ sai lệch chỉ nằm trong vòng 0.005 inch

Tốc độ ép nhanh

Một trong những lý do tại sao ép phun nhựa lại là một trong những công nghệ sản xuất hàng đầu thì đó chính là quá trình sản xuất tốc độ nhanh. Chu kỳ ép chỉ dao động từ 15 đến 30 giây ra được 1 lần ép tuy tốc độ ép còn phải phụ thuộc vào độ phức tạp của khuôn.

Chi phí lao động thấp

Thiết bị ép phun thường chạy với các công cụ tự động, tự động để duy trì hoạt động hợp lý và sản xuất liên tục và giảm được sự tối thiểu của sự giám sát.

Tính bền vững, linh hoạt

Với các vật liệu bằng nhựa sau khi được đưa vào sản xuất, các phần nhựa còn thừa lại có thể được đưa vào nghiền và tái chế ra các sản phẩm nhựa phù hợp. Việc đó cũng được hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm thiểu chất thải, bảo vệ môi trường.

Quy trình sản xuất linh hoạt, có thể thay đổi dễ dàng loại vật liệu đang được sản xuất cũng như thay đổi được cả màu sắc

Lý tưởng để tạo ra các sản phẩm cường độ cao

Ép phun nhựa còn là một quá trình lý tưởng cho các ngành công nghiệp cần đến những chi tiết có cường độ cao. Các vật liệu nhựa có thể được trộn vào với nhau rao ra một loại nhựa có cướng độ tăng cường hay độ dẻo dai của nó.

Tính thẩm mỹ của sản phẩm nhựa

Các sản phẩm nhựa được ép từ khuôn mẫu

Các bộ phận nhựa sau khi được ép ra khỏi khuôn đều đã có vẻ ngoài hoàn thiện, có độ sáng bóng, tính bền mền cao

Công nghệ sản xuất lâu dài

Việc tạo ra một khuôn ép ban đầu có thể tốn kém, chi phí cao. Nhưng khi khuôn được tạo ra thì nhà sản xuất có thể tạo ra một khối lượng lớn các thành phần nhựa với mức chi phí tối thiểu. Với lý do này, các hoạt động sản xuất lớn sử dụng gia công nhựa có thể tổn gấp 25 lần so với ép phun nhựa.

Máy ép phun nhựa còn có thể xử lý hai hoặc nhiều loại nhựa khác nhau cùng một lúc.

Ép phun nhựa là một trong những quy trình sản xuất nhựa phổ biến nhất, nó được sử dụng rộng rãi trong công nghệ sản xuất ngày nay.

Smart Việt Nam chuyên gia công khuôn ép nhựa

Smart Viêt chuyện nhận ép các sản phẩm nhựa

Công ty Smart Việt Nam chuyên gia công khuôn ép nhựa với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt qua tối thiểu hai khâu thẩm định bởi QA và QC

Với đội ngũ kỹ sư hơn 10 năm kinh nghiệm, các quy trình gia công CNC đều được thực hiện trên tinh thần cẩn thận và chuyên nghiệp

Không chỉ ở chất lượng mà còn đảm bảo về thời gian giao hàng tạo nên uy tín cho Smart Việt Nam

Các tin khác