(+84) 24 3201 0401
Khuôn Đúc Nhôm, Thiết Kế Khuôn Đúc Nhôm Chính Xác Tại Việt Nam

Chúng ta biết nhiều đến khuôn đúc nhựa (khuôn ép phun nhựa), khuôn dập kim loại nhưng ít ai biết rằng khuôn đúc nhôm cũng khá phổ biến. Thiết kế khuôn đúc nhôm tại Việt Nam rất phát triển.

Khuôn đúc nhôm: thiết kế và chế tạo khuôn đúc nhôm có vai trò quan trọng đối với các ngành công nghiệp. Smart Việt Nam sẽ giúp bạn đọc những ai đang quan tâm hiểu hơn về loại khuôn đúc áp lực này.

Khuôn đúc nhôm – các thông tin bạn muốn biết

Nhôm là nguyên vật liệu đầu vào phổ biến dùng để chế tạo ra những sản phẩm cung cấp cho các ngành công nghiệp. Nếu nhôm sử dụng cho ngành gia công kim loại tấm, nó sẽ tồn tại ở dạng tấm. Nếu nhôm sử dụng cho ngành gia công đúc áp lực, nó sẽ được nung nóng chảy và đưa vào khuôn đúc định hình tương tự như ép phun nhựa.

Ngành chế tạo máy móc cần rất nhiều sản phẩm nhôm được gia công bằng phương pháp đúc áp lực nhôm. Khuôn đúc nhôm chính là công cụ tạo hình nên các chi tiết, bộ phận máy công nghiệp yêu cầu.

khuôn đúc nhôm - các thông tin cơ bản

Nhôm được đúc từ khuôn mẫu có độ chính xác cao: không cong vênh, không rạn nứt bề mặt và có khả năng tạo ra chi tiết có độ dày hơn so với gia công dập áp lực.

Thiết kế khuôn đúc nhôm càng chính xác bao nhiêu thì sản phẩm nhôm đúc ra càng hoàn hảo bấy nhiêu. Hình dáng chất lượng của khuôn tỷ lệ thuận với chất lượng sản phẩm đúc.

Ưu điểm của khuôn đúc nhôm

 • Khuôn mẫu sản xuất các bộ phận kim loại nhôm cho phép tạo ra sản phẩm chính xác cao, bề mặt mịn và có kết cấu vững chắc.
 • Thời gian gia công tạo hình nhanh. Nhôm lỏng được tiêm vào khoang khuôn dưới điều kiện áp suất cao, sau đó làm nguội nhôm lỏng sẽ hóa rắn. Thành phẩm hoàn chỉnh không bị bavia, không rỗ bề mặt, không có các vết rạn nứt,... Quá trình đúc nhôm bằng khuôn dễ ra liên tục, ổn định.
 • Đúc nhôm bằng khuôn là giải pháp lý tưởng để giải quyết các chi tiết, bộ phận có cấu tạo hình dáng phức tạp, yêu cầu dung sai khắt khe.
 • Có khả năng đúc vật liệu đa dạng: nhôm, hợp kim nhôm.
 • Tạo hiệu quả tối ưu chi phí hơn so với các phương pháp đúc nhôm bằng khuôn cát, khuôn mẫu chảy.
 • Giá trị sử dụng cao, tuổi thọ khuôn dài.

 Ưu điểm của thành phẩm từ khuôn đúc nhôm

 • Đặc tính của sản phẩm không mất đi: khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn tốt, không dễ bị biến dạng.
 • Phạm vi ứng dụng rộng trong các ngành công nghiệp: tạo linh kiện tự động hóa và cơ khí, khuôn gia công thực phẩm, kết cấu thân máy bay, xe lửa, phụ tùng xe tăng, đóng tàu biển,...
 • Ngoại quan sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao: mịn, sáng bóng.
 • Có khả năng tái chế, tái sử dụng trong sản xuất.

Thiết kế khuôn đúc nhôm chính xác tại Việt Nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp tại Việt Nam tăng lên từng ngày. Các ngành công nghiệp phụ trợ là một trong các yếu tố thúc đẩy sử phát triển đó. Và ngành làm khuôn nhôm, đúc nhôm bằng khuôn thuộc nhóm công nghiệp phụ trợ.

Linh kiện ô tô được gia công bằng phương pháp khuôn đúc nhôm áp lực

Linh kiện ô tô được gia công bằng phương pháp khuôn đúc nhôm áp lực

Các chi tiết máy móc, các bộ phận cho ngành chế biến thực phẩm, giao thông vận tải,... đều cần sản phẩm từ quá trình đúc nhôm áp lực. Trước đây, hầu hết các linh kiện cho cơ khí chế tạo, các ngành công nghiệp khác chúng ta không tự mình sản xuất được và phải nhập khẩu từ nước ngoài. Đương nhiên chi phí cho mặt hàng nhập khẩu luôn rất cao. Chính vì thế, sự phát triển của ngành công nghiệp khuôn đúc nhôm đã hỗ trợ rất lớn cho các lĩnh vực công nghiệp khác.

Có rất nhiều doanh nghiệp trong nước có đủ năng lực thiết kế khuôn đúc nhôm cũng như chế tạo khuôn tiêu chuẩn. Trong đó, Smart Việt Nam là cái tên điển hình.

Smart Việt Nam – công ty cơ khí chính xác hàng đầu tạo Việt Nam cung cấp các dịch vụ về làm khuôn mẫu chính xác, linh kiện khuôn, bao gồm thiết kế:

 • Thiết kế khuôn ép nhựa
 • Thiết kế khuôn đúc nhôm
 • Thiết kế khuôn dập kim loại

Đội ngũ kỹ sư thiết kế giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi của Smart có đủ năng lực thực hiện các dự án khuôn từ đơn giản đến phức tạp.

Smart chúng tôi đưa ra nhiều phương án tối ưu nhất cho khách hàng lựa chọn.

Các tin khác