(+84) 24 3201 0401
Khuôn dập nguội là gì? Thiết kế khuôn dập nguội ra sao?

Khuôn dập nguội là dụng cụ dùng trong gia công cơ khí làm tăng năng suất sản xuất 

Sự phát triển ngày càng mạnh của các ngành công nghiệp sản xuất đồ gia dụng, công nghiệp ô tô, các ngành công nghiệp phụ trợ,... dẫn đến sự cần thiết số lượng lớn sản phẩm để phục vụ cho người dùng. Để tạo ra những sản phẩm này, chúng ta cần có các loại khuôn, trong đó có khuôn dập nguội. Vậy khuôn dập nguội là gì? Thiết kế khuôn dập nguội như thế nào?

Khuôn dập nguội là gì? Cấu tạo khuôn dập nguội

Khuôn dập nguội là gì? Khuôn dập nguội là dụng cụ tạo hình sản phẩm dưới tác dụng của áp lực, phôi dùng để tạo hình ở trạng thái nguội. Khuôn thường có dạng tấm mỏng như thép cacbon dạng tấm, thép không gỉ, hợp kim magie, hợp kim nhôm. Sản phẩm của khuôn dập nguội rất đa dạng như chậu rửa mặt, nồi, chảo, bình xăng, đồ dùng y tế.

Khuôn dập nguội có cấu tạo gồm 2 bộ phận là chày và cối. Trong đó chày được gắn với búa và chuyển động nhờ áp lực của búa, còn cối là bộ phận cố định. 

Khuôn dập nguội điển hình

Yêu cầu của khuôn dập nguội

Vật liệu thiết kế khuôn dập nguội cần phụ thuộc vào loại khuôn, vật liệu dập,... bởi khi làm việc khuôn phải chịu áp lực lớn, và lực va đập, ma sát lớn. Khi thiết kế khuôn dập nguội cần nhiệt luyện để nâng cao độ bền, độ cứng và khả năng chống mài mòn giúp khuôn làm việc lâu dài để tạo ra sản phẩm có độ chính xác cao, chất lượng tốt với giá thành hợp lý. 

>> Xem thêm Tìm hiểu về khuôn dập nguội

Các ưu điểm nổi bật của khuôn dập nguội

Các sản phẩm được tạo ra bởi khuôn dập nguội

Khuôn dập nguội được xử lý bằng thiết bị khuôn và dập nên có khả năng tự động hóa, năng suất cao và dễ vận hành. 

  • Thay vì chỉ tạo ra vài chục sản phẩm mỗi phút với các máy ép nhựa thông thường, thì khuôn dập nguội với áp lực tốc độ cao có thể tạo ra hàng trăm sản phẩm mỗi phút. 

  • Các sản phẩm thu được bằng phương pháp dập nguội thường không cần phải gia công, giúp tiết kiệm nguyên liệu thô và năng lượng, từ đó làm giảm giá thành.

  • Các sản phẩm dập nguội thường có thành mỏng, trọng lượng nhẹ và độ cứng tốt và có thể xử lý các thành phần có hình dạng phức tạp

Phương pháp dập nguội  độc đáo hơn so với các phương pháp gia công khác, vì vậy nên nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp, đặc biệt là sản xuất các sản phẩm hàng loạt. Tuy nhiên, chi phí sản xuất gia công khuôn dập nguội là khá cao do đó chỉ được sử dụng trong trường hợp đúc ép ra được số lượng lớn các sản phẩm nhựa.  

Thiết kế và chế tạo khuôn dập nguội ở đâu?

Khuôn dập nguội mang lại rất nhiều lợi ích trong gia công sản xuất cơ khí tạo ra các sản phẩm hoàn mỹ. Với mỗi chủng loại sản phẩm sẽ có yêu cầu khác nhau về khuôn. Liên hệ với Smart Việt Nam để được thiết kế và chế tạo khuôn dập nguội chất lượng.

Smart Việt Nam - Đơn vị sản xuất khuôn mẫu chính xác và ép nhựa chất lượng cao

Telephone:

(+84) 24 3201 0401

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam


 

Các tin khác