(+84) 24 3201 0401
Khái quát chung nhất các thông tin cơ bản của khuôn ép nhựa

Khuôn nhựa là một công cụ để sản xuất các sản phẩm nhựa, là một ngành công nghiệp sản xuất cấp thiết không thể thiếu cho sự phát triển cuộc sống của con người

Có lẽ nói đến khuôn ép nhựa ai cũng đều hiểu khuôn ép là để ép ra các vật nhựa hàng ngày đang dùng trong đời sống, dưới đây là những điều cơ bản cần biết về khuôn ép

3 giai đoạn ép nhựa

Quá trình ép phun nhựa là một quá trình chu kỳ. 

Khi chu trình hoàn thành, chu trình tiêm một lần được hoàn thành. 

Mỗi chu kỳ chủ yếu bao gồm: cho ăn định lượng, làm nóng chảy nhựa, phun áp lực, làm đầy khuôn, làm mát, và mở khuôn. 

Sau khi đúc, khuôn được đóng lại và chu trình tiếp theo được thực hiện. 

Mỗi khi hoàn thành chu trình ép phun, thiết bị phun và thiết bị kẹp của máy ép phun hoàn thành một chu kỳ làm việc và đó là các bộ phận chuyển động của thiết bị phun và thiết bị kẹp được vận hành tuần tự một lần theo thứ tự định trước . 

Có ba giai đoạn để hoàn thành ép phun: làm nhựa chảy, phun và ra hình dạng.

Hệ thông máy phun ép nhựa tại công ty Smart Việt Nam

Vệ sinh khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa cần được làm sạch thường xuyên. 

Điều này là để duy trì và kéo dài tuổi thọ của khuôn ép nhựa và cải thiện tính ổn định của khuôn. 

Tuy nhiên, một số công ty ép nhựa thường xuyên làm sạch khuôn, gây hư hỏng thứ cấp và giảm chất lượng sử dụng khuôn

Sau khi ép phun, thường có bụi bẩn hoặc vẫn còn trên khuôn. Đối với các loại dư lượng khác nhau, các yêu cầu làm sạch cuối cùng sẽ khác nhau, chẳng hạn như polyetylen clo hóa. 

Dư lượng khác được tách ra khỏi chất chống cháy và chất chống oxy hóa, nhưng ăn mòn thép. 

Một số sắc tố có thể gỉ thép và gỉ rất khó để loại bỏ. Ngay cả nước lưu trữ lâu dài, nếu được đặt trên bề mặt của khuôn không được xử lý, sẽ gây ra thiệt hại lâu dài cho khuôn.

Yêu cầu về tốc độ ép nhựa 

Tốc độ xử lý trong chỉ số quá trình là rất quan trọng trong đúc phun nhựa. Bởi vì nó không chỉ liên quan đến chu trình xử lý các bộ phận đúc nhựa , mà còn quyết định chi phí kinh tế của chế biến. 

Tốc độ xử lý EDM đề cập rằng theo các tham số xung nhất định, phôi được khắc đi một khối lượng và âm lượng nhất định trong cùng một đơn vị thời gian, có thể được biểu thị bằng tốc độ xử lý âm lượng hoặc tốc độ xử lý khối.

Trên cùng một bề mặt nhám của thép khuôn, tốc độ xử lý tối đa của xung điện tại thời điểm mất điện cực là một chỉ số quan trọng để đo hiệu suất xử lý xung điện và hiệu suất của máy công cụ. 

Nói chung, nhà sản xuất ép phun nhựa cho dòng gia công tối đa và tốc độ gia công cao nhất có thể đạt được trong điều kiện gia công tối ưu. 

Do đó, trong gia công thực tế, do kích thước và hình dạng thay đổi liên tục của phôi, các điều kiện gia công và điều kiện loại bỏ chip khác với trạng thái lý tưởng. Ngay cả trong quá trình gia công thô của trung tâm gia công, tốc độ gia công thường thấp hơn nhiều so với chỉ số tốc độ gia công tối đa của máy công cụ.

Hình ảnh 3D của một khuôn ép nhựa

Hình ảnh 3D của một khuôn ép nhựa

Ứng dụng của khuôn ép nhựa 

Khuôn ép nhựa, còn được gọi là khuôn ép phun, là một công cụ để sản xuất các sản phẩm nhựa. 

Nó cũng là một công cụ để cung cấp cho các sản phẩm nhựa cấu trúc hoàn chỉnh và kích thước chính xác. 

Ép phun là một phương pháp xử lý được sử dụng trong sản xuất hàng loạt các sản phẩm với hình dạng phức tạp nhất định. Cụ thể là tham khảo vật liệu nóng chảy do nhiệt được bơm vào khoang khuôn bằng áp suất cao, và sau khi làm nguội và hóa rắn, thu được sản phẩm đúc.

Các tin khác