(+84) 24 3201 0401
BẠN ĐANG MUỐN HỌC THIẾT KẾ KHUÔN MẪU?

Đối với một kỹ sư trẻ mới tốt nghiệp ra trường muốn làm thiết kế khuôn mẫu cần trau dồi học thiết kế khuôn mẫu cơ bản thêm một chút là có thể bắt tay vào việc ngay.

Nhu cầu công việc thiết kế khuôn mẫu cực hấp dẫn với những kỹ sư trẻ. Để trở thành một kỹ sư thiết kế khuôn mẫu giỏi, người đó phải chịu khó học hỏi người đi trước có kinh nghiệm, tìm hiểu thêm về tài liệu giáo trình thiết kế khuôn mẫu hay “thực chiến” trên phần mềm thiết kế chuyên dụng.

Học thiết kế khuôn mẫu cơ bản đến nâng cao

Một khuôn mẫu gồm có rất nhiều chi tiết và mỗi một chi tiết lại có yêu cầu thiết kế riêng. Đó chỉ là một phần cơ bản vì trong thiết kế khuôn còn có rất nhiều các kiến thức, kỹ năng khác về mảng thiết kế khuôn mẫu.

Tài liệu, giáo trình thiết kế khuôn mẫu

Tài liệu, giáo trình phục vụ cho học thiết kế khuôn mẫu không quá hiếm hoi nhưng bạn nên lựa chọn loại giáo trình, tài liệu chuẩn phù hợp với lộ trình học của mình.

Mục đích cuối cùng của việc nghiên cứu và học tập trong tài liệu, giáo trình đó là để nắm bắt, tích lũy những thông tin, kiến thức tổng quan về thiết kế khuôn mẫu.

Khi bạn đã nắm chắc lý thuyết căn bản nhất thì thực hành sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Học trên phần mềm thiết kế khuôn mẫu

dạy học trên phần mềm thiết kế khuôn mẫu

***Bài viết liên quan: Tổng hợp các phần mềm thiết kế khuôn nhựa hiện nay

Phần mềm thiết kế khuôn mẫu là công cụ chính để làm việc. Các phần mềm phục vụ cho công việc khuôn mẫu rất đa dạng như là: Catia, NX, PTC Creo, SolidWorks,…Tất cả đều là những phần mềm thông dụng trong thiết kế khuôn mẫu.

Mỗi một phần mềm thiết kế sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Để hiểu biết chuyên sâu và có thể phục vụ cho mục đích làm việc thì điều tốt nhất bạn nên làm đó là đầu tư một khóa học về thiết kế khuôn. Khóa học ngoài sẽ bổ túc toàn bộ những phần bạn còn yếu kém và nâng cao khả năng thiết kế đồ họa.

Vậy học trên phần mềm thiết kế là học những gì? Dưới đây là list một số bài học từ cơ bản đến nâng cao bạn có thể tham khảo:

Khóa học cơ bản gồm:

 • Cấu tạo khuôn ép và ảnh hưởng thông số máy đến thiết kế khuôn
 • Tạo File thiết kế
 • Xác định vị trí cổng và kiểm tra chiều dày của chi tiết
 • Tách khuôn, thiết kế plunger và cavity, chọn vỏ khuôn
 • Thiết kế các hệ thống trong khuôn mẫu,…
 • Kiểm tra hình dáng sản phẩm và các va chạm trong khuôn
 • Những tiêu chuẩn liên quan đến thiết kế điện cực
 • Thiết kế và xuất bản vẽ điện cực Pin

Khóa học nâng cao:

Khóa học cơ bản về thiết kế khuôn mẫu là củng cố nền tảng kiến thức. Khóa học nâng cao gồm nhiều bài học đi sâu và chi tiết thiết kế, giải quyết những lỗi phát sinh trong quá trình làm việc.

 • Học tách khuôn nâng cao
 • Kiểm tra lỗi khi tách khuôn
 • Cách chia insert thường, chia insert Pin, insert thoát khí,…
 • Làm mát nâng cao
 • Thiết kế kênh dẫn nóng…

Cùng rất nhiều các bài học nâng cao khác chi tiết, bổ ích.

Dạy học thiết kế khuôn mẫu chất lượng: lý thuyết và thực hành

Nhu cầu học thiết kế khuôn mẫu lớn, các lớp đào tạo mở ra khá nhiều. Song, thực trạng chung ở các lớp đào tạo đó là thiên về lý thuyết.

học thiết kế khuôn mẫu nhựa chuyên nghiệp

Để được học thiết kế khuôn mẫu chất lượng bạn có thể liên hệ tới các Công ty chế tạo khuôn mẫu dưới hình thức thực tập học việc. Điều này thuận lợi hơn rất nhiều cho các bạn mong muốn tiếp thu nhanh kiến thức và trau dồi kinh nghiệm thực nghiệm tại xưởng khuôn.

Tại các xưởng khuôn mẫu, bạn sẽ được học tập trên một lộ trình rõ ràng, giáo trình thiết kế khuôn mẫu phiên bản dành riêng cho các học viên. Đồng thời, bạn sẽ được cùng học tập và làm việc với một đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiêm thức tiễn.

Hiện nay có khá nhiều các công ty khuôn mẫu nhận đào tạo hình thức tập sinh thiết kế khuôn chi tiết. Nội dung bài viết này chỉ mang tính định hướng để bạn đọc có thêm những kiến thức cơ bản về khóa học.

Smart Việt Nam luôn đồng hành trên chặng được phát triển của bạn!

Các tin khác