(+84) 24 3201 0401
Giải pháp Để Cải Thiện Thiết Kế Khuôn Nhiều Khoang

Khuôn nhiều khoang có thể thúc đẩy sản xuất và giảm chi phí ép nhựa nhưng điều đó chỉ được thực hiện sau khi các chỉnh sửa thiết kế khuôn nhiều khoang hoàn chỉnh.

Dựa trên số lượng khoang khuôn, khuôn mẫu ép nhựa gồm có 2 loại: khuôn có thiết kế 1 khoang duy nhất và khuôn có thiết kế nhiều khoang. Ứng với mỗi khoang là một sản phẩm nhựa.

Điều cơ bản về thiết kế khuôn nhiều khoang

Khuôn một khoang chỉ cho phép mỗi lần ép phun chỉ cho ra 1 thành phẩm. Còn đối với khuôn nhiều khoang mỗi lần ép phun có thể tạo ra nhiều sản phẩm cùng một lúc.

Thiết kế lòng khuôn mẫu là giống nhau. Khuôn nhiều khoang có thể thiết kế với số lượng 2, 4 hoặc 8 phần, số lòng khuôn luôn là số chẵn. Các lòng khuôn phải có sự giống nhau chính xác lên tới 100%.

điều cơ bản về thiết kế khuôn đa khoang

Đối với các chi tiết nhựa lớn, số lượng khoang khuôn giảm hoặc có thể phải chuyển sang thiết kế khuôn 1 khoang. Tức là khi thiết kế khuôn mẫu cho sản phẩm nhựa, kỹ sư thiết kế phải tính toán được kích thước chi tiết phù hợp với loại khuôn nào nhất, với kích thước đó có phù hợp để thiết kế khuôn nhiều khoang để tối ưu sản xuất hay không?

Thiết kế khuôn nhiều khoang khá phức tạp, đòi hỏi cao ở người kỹ sư thiết kế để đảm bảo các giải pháp ép phun hợp lý nhất. Việc chuyển từ khuôn một khoang sang khuôn sản xuất 2, 4 hay 8 phần cùng một lúc là cách để tăng khối lượng sản xuất và giảm chi phí một phần. Tuy nhiên điều đó không dễ dàng để thực hiện.

Việc nhân số lượng khoang trong khuôn mẫu lên nhiều lần không phải là một sự sao chép tệp CAD khuôn một khoang thành nhiều lần. Chính vì thế bạn cần một nhà thiết kế khuôn ép nhựa giàu kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên môn sau để thực hiện đơn hàng phức tạp của mình.

Giải pháp cải thiện thiết kế khuôn nhiều khoang

Khi chuyển từ công cụ một khoang sang nhiều khoang cần thực hiện các điều chỉnh thiết kế trên cổng phun, kênh dẫn nhựa hoặc trong việc lựa chọn vật liệu làm khuôn.

Dưới đây là một số cách tối ưu hóa thiết kế khuôn ép nhựa nhiều khoang để nó trở nên hoàn chỉnh hơn.

Điều chỉnh cổng phun

Vai trò, chức năng của các cổng phun trong khuôn ép nhựa là giống nhau, chúng cho phép nhựa nóng chảy vào lòng khuôn vào đầu chu kỳ phun và được giữ áp suất cho tới khi nhựa trong khoang nguội đi, hóa rắn.

Trong chế tạo khuôn ép nhựa, hình dạng cổng phun (Gate) rất đa dạng.

***Bài viết liên quan: Thiết kế miệng phun khuôn ép nhựa và phân loại các kiểu miệng phun

thiết kế khuôn đa khoang

Dạng cổng phun Pin – Style và hot tip thường được sử dụng trên các khuôn khoang đơn. Còn đối với khuôn nhiều khoang, kiểu cổng phun cạnh (cổng tab) là lựa chọn được ứng dụng nhiều nhất. Lựa chọn đúng kiểu cổng phun giúp tránh những lỗi phát sinh trên sản phẩm nhựa, cụ thể là vết tích miệng phun trên bề mặt chi tiết.

Các điều chỉnh trong thiết kế khuôn nhiều khoang khác

Ngoài điều chỉnh cổng phun trong thiết kế khuôn đa dạng, các yếu tốc khác cần được cân nhắc như thiết kế độ dày của tường, hệ thống thoát khí, làm mát, lựa chọn vật liệu làm khuôn và hoàn thiện bề mặt.

Khi mọi tính toán thiết kế đều đã hợp lý việc gia công làm khuôn được tiến hành. Khuôn hoàn thiện sẽ được tiến hành ép thử đánh giá chất lượng làm việc của khuôn. Do đó, những điều chỉnh thiết kế sẽ được tiến hành liên tục cho tới khi khuôn ép ra sản phẩm hoàn hảo theo nguyên mẫu.

Một bộ khuôn càng nhiều khoang càng phức tạp cho sự tính toán thiết kế. Như đã nói, lựa chọn đơn vị thiết kế khuôn mẫu uy tín rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng khuôn và sản phẩm nhựa ép ra, ảnh hưởng tới thời gian tiến hành dự án ép phun của bạn và trực tiếp hơn là ảnh hưởng tới kinh tế.

Giá trị của một bộ khuôn ép nhựa là rất lớn, đặc biệt với một bộ khuôn nhiều lòng với độ phức tạp cao. Hãy để Smart Việt Nam giữ trọn vẹn giá trị của khuôn mẫu ép nhựa giúp bạn!

Các tin khác