(+84) 24 3201 0401
Gia công khuôn mẫu bằng máy CNC tại Smart Việt Nam

Hiện nay, gia công khuôn mẫu bằng máy CNC là phổ biến trong các nhà máy cơ khí chính xác bởi khả năng thực hiện các khuôn từ đơn giản đến phức tạp, giảm chi phí và thời gian

Đặc điểm của máy CNC

Máy CNC (Computer Numerical Control), là máy được điều khiển và vận hành tự động bằng chương trình lập trình trên máy tính với các phần mềm chuyên dụng CAD/CAM. 

Các loại máy CNC rất đa dạng như máy cắt laser, máy tiện, máy đột dập, máy chấn gấp, máy phay, máy cắt dây,... Máy CNC được ứng dụng chủ yếu để gia công những chi tiết đòi hỏi độ chính xác cao như gia công kim loại, gia công khuôn mẫu,... 

Ưu thế của gia công khuôn mẫu bằng máy CNC

Khuôn mẫu là sản phẩm của gia công cơ khí chính xác với cấu trúc phức tạp, nhiều chi tiết và yêu cầu độ chính xác lên đến 5 micron. Do đó, việc ứng dụng gia công khuôn mẫu bằng máy CNC được xem là phương pháp tối ưu nhất.

  • Gia công khuôn mẫu tự động hóa bằng lập trình máy tính tạo ra sản phẩm giống với nguyên mẫu, thông số như bản vẽ 2D, 3D.

  • Cho phép thực hiện các chi tiết khó, các khuôn mẫu có độ phức tạp, chính xác cao.

  • Cải thiện năng suất sản xuất khuôn, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí. 

>> Xem thêm: Giới thiệu các công nghệ chế tạo khuôn mẫu

Khả năng gia công của máy phay và máy cắt dây CNC

Gia công khuôn mẫu bằng máy phay CNC

Máy phay CNC có khả năng cắt gọt kim loại đa dạng, vận hành tự động hóa bởi hệ thống máy tính. Các tính năng của máy như di chuyển, thay đổi các công cụ cắt, tốc độ tiến dao, tốc độ trục chính,... được điều khiển tự động để gia công chi tiết khuôn. Nhân viên vận hành máy đứng quan sát quá trình sản xuất nhằm đảm bảo thao tác đi đúng theo chương trình lập trình và đưa ra xử lý khi có sự cố xảy ra.

Gia công khuôn mẫu sử dụng máy cắt dây

Máy cắt dây là máy gia công bằng tia lửa điện, sử dụng việc phóng điện giữa 2 điện cực để cắt gọt kim loại. Điện cực ở đây là sợi dây có đường kính 0,1mm – 0,3mm được cuộn liên tục và chạy theo một biên dạng cố định. 

Trong gia công khuôn mẫu thì những chi tiết của khuôn yêu cầu độ khó, độ chính xác cao mà máy phay không giải quyết được, thì sẽ chuyển sang gia công trên máy cắt dây. Ưu điểm của gia công khuôn bằng máy cắt dây là xử lý được những biên dạng nhỏ, khó gia công và đạt được độ chính xác cực kỳ cao. 

Gia công khuôn mẫu bằng máy CNC tại Smart Việt Nam

Smart Việt Nam là công ty chuyên thiết kế và chế tạo khuôn mẫu hoàn toàn trên dây chuyền máy móc CNC hiện đại đáp ứng sản xuất khuôn mẫu chất lượng, năng suất gia công nhanh chóng. 

Các máy CNC như máy phay (MAKINO CNC PS65, MAKINO CNC PS105 3 axis, MAKINO CNC F3,...), máy cắt dây EDM (SODICK Wire EDM SLN400G, SODICK EDM AD40L,...), máy đục lỗ, máy mài,... được Smart Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản với kỹ thuật cao.

Sở hữu dàn máy CNC gia công khuôn mẫu chính xác, Smart Việt Nam có đủ năng lực thực hiện các đơn hàng gia công khuôn mẫu với yêu cầu kỹ thuật và độ khó cao. 

Quý khách hàng muốn gia công khuôn mẫu bằng máy CNC chất lượng, giá tốt

Liên hệ với Smart Việt Nam để được tư vấn hỗ trợ và báo giá chi tiết 

  • Telephone: (+84) 24 3201 0401

  • Di động/Zalo: (+84) 981 213 019

  • Email: info@smartpm.com.vn

  • Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác