(+84) 24 3201 0401
Ép phun trong sản xuất ô tô- Ưu và nhược điểm của nó.

Lĩnh vực sản xuất ô tô là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất của lục địa nên việc ép phun chi tiết, bộ phận của ô tô cũng rất quan trọng

Để giữ cho nhiều phương tiện lăn ra khỏi các nhà máy một cách kịp thời, một loạt các phương pháp sản xuất như ép phun được yêu cầu. 

Nhưng ép phun cũng không phải là kỹ thuật phù hợp để sản xuất mọi linh kiện ô tô. Xác định thành phần ô tô nào của bạn được sản xuất tốt nhất bằng phương pháp ép phun dựa trên những ưu và nhược điểm riêng biệt của kỹ thuật này.

Các ưu điểm của ép phung trong sản xuất ô tô

Các bộ phận của ô tô được đúc từ nhựa

Nhiều vật liệu để ép phun

Ép phun nhựa là hình thức phổ biến nhất của thể loại, nhưng có nhiều loại dịch vụ ép phun khác. Vật liệu cao su, kim loại và thủy tinh cũng có sẵn để tạo hình thông qua đúc phun kết hợp hệ thống bơm điều áp với khuôn chất lượng cao. Miễn là một vật liệu có thể được tan chảy qua nhiệt và áp suất, và có đủ độ nhớt để chảy qua thiết bị, ép phun là một kỹ thuật tiềm năng cho các bộ phận sản xuất. 

Có thể tìm thấy vật liệu chính xác cần cho các bộ phận ép phun có thể chịu được những thách thức khó khăn nhất mà động cơ, khung, hệ thống treo hoặc hệ thống an toàn có thể cung cấp.

Chi tiết ép phun nâng cao

Nhiều bộ phận ô tô mới nhất có tường mỏng, góc kín, đường cắt sắc nét, cạnh nhô ra và các tính năng thiết kế khác không thể tái tạo bằng các phương pháp khác. Ép phun cho phép tạo ra các tính năng này và hơn thế nữa, đặc biệt là trong các vật liệu linh hoạt như cao su và nhựa. 

Khi khả năng tái tạo các chi tiết tốt nhất là một trong những cân nhắc quan trọng nhất cho các bộ phận ô tô, ép phun có thể đáng giá để đưa các thiết kế tiên tiến nhất vào cuộc sống.

Các nhược điểm của ép phun trong sản xuất ô tô

 Chi phí cao cho một số dịch vụ ép phun

Các dịch vụ ép phun thông thường có giá cả phải chăng hơn các phương pháp sản xuất khác, nhưng điều này không đúng với tất cả các phương pháp. 

Ví dụ, kỹ thuật ép phun kim loại có xu hướng đắt hơn nhiều so với các đối tác nhựa của họ, cũng như đắt hơn so với các bộ phận kim loại được sản xuất thông qua các phương pháp sản xuất khác. 

Tuy nhiên, sử dụng vật liệu kim loại dạng bột cho các bộ phận ép phun vẫn có thể có giá thấp hơn gia công CNC và các kỹ thuật tiên tiến khác nếu một bộ phận có các tính năng rất khó khăn và tinh tế. 

Khuôn cho bộ phận bô của xe ô tô 

 Cơ hội nhiều hơn cho lỗ hổng ép phun

Cuối cùng, bạn sẽ cần tìm một nhà cung cấp có kinh nghiệm cho các dịch vụ về ép phun để ngăn ngừa rủi ro lỗi sản xuất khiến doanh nghiệp của bạn gặp rủi ro. Một phần sai sót và lỗi từ ép phun trong sản xuất ô tô có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng,thiệt hại tài sản trị giá cao.

Các nhà cung cấp ép phun có kinh nghiệm có thể ngăn các lỗ hổng này chuyển sang giai đoạn sản xuất để các bộ phận của bạn không có lỗi và sẵn sàng sử dụng mà không cần kiểm soát hoặc sửa đổi chất lượng. Điều này bao gồm bất kỳ hoàn thiện cần thiết để loại bỏ các dấu hiệu còn sót lại được tạo ra trong quá trình ép phun, chẳng hạn như tràn điểm tiêm và đường phân chia hoặc đường nối, có thể cản trở hoạt động bình thường của bộ phận và xe.

 

 

Các tin khác