(+84) 24 3201 0401
Ép phun sản phẩm nhựa dành cho trẻ em cần lưu ý điều gì?

Cũng giống như ép phun nhựa y tế, mọi sản phẩm nhựa ép phun dành cho trẻ em đều cần được kiểm soát và thực hiện theo những chỉ dẫn, lưu ý riêng.

Sản phẩm nhựa ép phun ứng dụng trong mỗi một lĩnh vực sẽ có những điểm cần lưu ý riêng không giống nhau. Nhựa ép phun dành cho hoạt động chế tạo lắp ráp ô tô cần sự chính xác với hàm lượng kỹ thuật cao. Trong khi đó, sản phẩm nhựa dành cho trẻ em cần thiết nhất là sự an toàn.

Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về đồ dùng, đồ chơi trẻ em bằng nhựa được chỉ dẫn sản xuất và kiểm soát chất lượng như thế nào là phù hợp.

Các điểm cần lưu ý khi ép phun sản phẩm nhựa dành cho trẻ em

Công nghệ ép phun nhựa trở nên phổ biến và phần lớn các sản phẩm nhựa được sản xuất trên nền tảng công nghệ này.

Nhờ có công nghệ ép phun nhựa hiện đại mà các sản phẩm nhựa đành cho trẻ nó cũng trở nên đa dạng mẫu mã và tiện ích hơn nhiều. Hơn thế nữa, từ đồ dùng sinh hoạt cho đến đồ chơi của bé, tất cả chủ yếu được sản xuất bằng nhựa.

Thế nhưng, không phải loại nhựa nào cũng được đem vào sản xuất, không phải hình dáng sản phẩm nhựa nào cũng được thiết kế ứng dụng dành cho trẻ nó. Mỗi một sản phẩm nhựa ra đời là cả một quá trình nghiên cứu hành vi của trẻ và mức độ an toàn khi sử dụng.

nhà sản xuất ép phun nhựa với bề dày kinh nghiệm trong gia công đồ chơi nhựa trẻ em, Smart Việt Nam xin chia sẻ một số điểm cần lưu ý khi ép phun sản phẩm nhựa trẻ em.

Thiết kế sản phẩm nhựa an toàn

Thiết kế sản phẩm nhựa dựa trên hành vi của trẻ nhỏ theo lứa tuổi.

Ví dụ: trẻ từ 2 – 3 tuổi chơi với đồ chơi thường cho lên miệng ngậm. Chính vì thế, khi thiết kế đồ chơi hầu hết các sản phẩm có hình dạng bo góc tròn. Điều này làm hạn chế việc gây nên những thương tổn trầy xước bởi hành vi vô tình của bé. Cùng với đó, việc lựa chọn vật liệu nhựa có tầm quan trọng không kém.

thiết kế sản phẩm nhựa đồ chơi an toàn cho bé

Lựa chọn vật liệu nhựa an toàn

Thực tế, việc lựa chọn chủng loại nhựa để sản xuất đồ chơi trẻ em chỉ xoay quanh 2 loại nhựa đó là ABS và PP. Đây là 2 loại nhựa duy nhất được phép sản xuất đồ chơi bởi tính an toàn.

Lưu ý quan trọng nhất khi các bậc phụ huynh lựa chọn đồ dùng hằng ngày hay đồ chơi cho trẻ em đó là tránh mua sản phẩm được làm bằng nhựa PVC, lựa chọn đúng loại được sản xuất ép phun từ nhựa ABS và nhựa PP.

Quy trình sản xuất ép phun sản phẩm nhựa đạt chuẩn

Quy trình ép phun nhựa quyết định phần lớn tới chất lượng sản phẩm nhựa được phân phối trên thị trường.

Quy trình sản xuất lỏng lẽo, cầu thả chắc chắn sẽ tạo nên nhiều lỗ hổng trong ép phun và kiểm soát chất lượng đồ chơi, đồ dùng bằng nhựa dành cho trẻ em.

Dù được sản xuất hàng loạt với nhiều mẫu mã đa dạng, nhưng mỗi sản phẩm muốn được xuất hiện trên thị trường phân khúc cho trẻ em phải trải qua sự kiểm soát chất lượng xuyên suốt từ đầu vào cho tới đầu ra.

Smart Việt Nam – cung cấp giải pháp an toàn ép phun đồ dùng nhựa cho trẻ

Nhà ép phun nhựa chuyên nghiệp Smart Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp sản xuất sản phẩm nhựa an toàn sử dụng dành cho trẻ.

Tại đây, Smart chúng tôi có:

  • Khả năng thiết kế và phát triển sản phẩm đa dạng trên phần mềm CAD
  • Khả năng gia công khuôn mẫu ép phun sản phẩm nhựa cho bé
  • Khả năng sản xuất ép phun hàng loạt sản phẩm từ vật liệu ABS và PP.

Mọi quy trình gia công, sản xuất khuôn mẫu và ép phun nhựa của chúng tôi đạt chuẩn mực theo: ISO 9001:2015 về Tiêu Chuẩn Chất Lượng ISO 14001 về Tiêu Chuẩn Môi Trường.

quy trình thiết kế, chế tạo khuôn mẫu đến ép phun nhựa đồ chơi tại Smart Việt Nam

Ép phun nhựa cho ngành công nghiệp đồ chơi đã trở nên phức tạp hơn, vì đồ chơi mới đòi hỏi khả năng thực hiện các chức năng phức tạp và có nhiều bộ phận chuyển động. Điều đó đòi hỏi trình độ, công nghệ và kinh nghiệm của nhà sản xuất ép phun nhựa.

Không chỉ cung cấp giải pháp sản xuất sản phẩm nhựa an toàn, Smart Việt Nam còn đáp ứng ép phun đồ chơi bằng nhựa có nhiều màu sắc trong các bộ phận và thiết kế.

Nếu bạn đang tìm nhà sản xuất đồ chơi bằng nhựa, không cần tìm đâu xa bởi đã có Smart Việt Nam!

Các tin khác