(+84) 24 3201 0401
Ép Phun Nhựa Tái Chế - Hướng Giải Quyết Vấn Đề Môi Trường Tích Cực

Ép phun nhựa tái chế đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong vòng hơn một thập kỉ này đối với môi trường thiên nhiên sống xanh – sạch – đẹp.

Nhựa là vật liêu chế tạo nên vô vàn những sản phẩm hữu ít trong cuộc sống mà gần như con người đang phụ thuộc. Và cũng chính nó là một trong những nguyên nhân chính phá hủy môi trường sống tự nhiên của xung quanh ta. Việc chúng ta không thể sống thiếu nhựa, nhu cầu sử dụng sản phẩm được làm từ nhự càng ngày càng cao và điều này dẫn đến rác thải nhựa càng tăng. Cách khả quan nhất để giảm thiểu số lượng nhựa thừa thải ra môi trường đó là tái sử dụng nhựa hay còn gọi là ép phun nhựa tái chế.

Tác hại của rác thải nhựa với môi trường và nền kinh tế

Nhựa sử dụng trong cuộc sống được phân thành 2 loại: nhựa tái chế và nhựa không có khả năng tái chế.

Nhựa không có khả năng tái chế là thường là loại nhựa nhiệt rắn, nếu đem đi hóa lỏng lần hai thì nhựa sẽ cháy khét, biến chất hoàn toàn.

Nhựa tái chế có tính ứng dụng rộng rãi và có thể được sử dụng tái sản xuất nhiều lần rất có lợi về kinh tế và môi trường.

Thực tế tình trạng sử dụng nhựa trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng rất không an toàn, lãng phí. Hàng trăm nghìn tấn nhựa thải ra mỗi năm trong đó có cả nhựa nhiệt rắn, nhựa tái chế. Và tất nhiên tác hại của khối lượng nhựa khổng lồ là ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, đến kinh tế.

Ảnh hưởng bất lợi tới môi trường

Nhựa sau quá trình sử lý nhiệt sẽ biến đổi tính chất trở nên bền vững hơn. Chính vì thế nếu thải ra môi trường tự nhiên khả năng phân hủy nó nó không cao, ước tính thời gian để một sản phẩm nhựa phân hủy phải lên đến hàng trăm năm thậm chí là hàng nghìn năm.

Chưa hết, đơn giản như những túi nilony chìm sâu trong lòng đại dương và các sinh vật biển nuốt phải, vướng phải khiến cho các sinh vất bị chết đi hoặc phát triển không bình thường.

tác hại của nhựa thải đối với môi trường

 Nếu sử dụng biến pháp đối bỏ nhựa thì ngược lại sự độc hại còn gấp nhiều lần đối với trái đất, sự sống của con người. Ngày nay hiệu ứng nhà kính ảnh hưởng nặng nề, tạo nên những cơn thiên tai đáng sợ trong trong lịch sử nguyên nhân là khí thải sản xuất từ con người, và khí thải khi đốt bỏ hàng triệu tấn rác thải nhựa góp phần gia tăng thêm lượng khí thải độc hại.

Ảnh hưởng tới kinh tế

Như đã nói ở trên, nhựa có khả năng tái chế hay không hầu hết chúng ta chưa biết tận dụng nó triệt để làm lãng phí tài nguyên.

Trong khi đó, chi phí mua nhựa 1kg nhựa mới đắt hơn so với loại nhựa tái chế. Đồng thời, chi phí để xử lý nhựa trong môi trường còn tốn kém hơn.

Các công ty sản xuất ép nhựa luôn phải quản lý chặt chẽ quy trình xử lý nhựa thải để đảm bảo an toàn môi trường. Hình thức xử lý cho một công ty bị vi phạm luật môi trường khá nặng.

Ép phun nhựa tái chế - hướng giải quyết số 1 cho môi trường

Thay vì vứt bỏ hoặc đốt làm ô nhiễm đếm môi trường, chúng ta nên phân loại nhựa có khả năng tái chế để đem vào vòng sản xuất tiếp theo. Điều này chính là phương án tối ưu, khả thi nhất đang được ứng dụng mở rộng trên toàn thế giới. Nó giải quyết được các vấn đề lớn:

  • Giảm thiểu lượng giác thải, khí khí thải khi xử lý nhựa
  • Giảm đáng kế chi phí cho việc mua nguyên vật liệu nhựa mới
  • Nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nhựa và đồng thời cải thiện môi trường sống

lợi ích của nhựa tái chế

Ép phun nhựa tái chế là hoạt động sản xuất mang ý nghĩa rất lớn, các sản phẩm từ nhựa tái chế có chất lượng sử dụng tốt. Nhiều sản phẩm ép phun nhựa tái chế đem đến sự thú vị, thu hút đối với mọi người bởi tính năng sử dụng và thiết kế thân thiện với môi trường.

Hiện nay, có khá nhiều công ty ý thực được ép phun nhựa tái chế có lợi ích như thế nào. Trong đó, Smart Việt Nam là công ty nhựa hàng đầu với hệ thống máy móc ép phun hiện đại có khả năng sản xuất nhựa tái chế hoàn hảo.

Sản phẩm ép phun nhựa tái chế là hướng giải quyết số cho vấn đề môi trường lẫn cả hiệu quả kinh tế trong ép phun ngành nhựa.

Các tin khác