(+84) 24 3201 0401
Ép Phun Nhựa – Phù Hợp Sản Xuất Nhựa Chất Lượng Cao, Khối Lượng Lớn

Ép phun nhựa là công nghệ sản xuất nhựa linh hoạt, tạo ra các dòng sản phẩm nhựa chất lượng cao về mặt kỹ thuật, phù hợp với nhu cầu sản xuất khối lượng lớn.

Ép đùn, ép phun, đúc quay, thổi khuôn, ép nén là những công nghệ sản xuất trong ngành nhựa. Mỗi một công nghệ sản xuất có những ưu điểm và hạn chế riêng.

Nếu:

  • Thổi khuôn phù hợp trong sản xuất chai nhựa, lọ nhựa
  • Nén khuôn phù hợp cho các đối tượng sản có kích thước lớn như phụ tùng ô tô
  • Ép đùn thích hợp cho các ứng dụng hình dạng rỗng và dài như ống nhựa PVC và ống hút…
  • Đúc quay (Rotom khuôn) phù hợp cho các bộ phận lớn, rỗng, một mảnh

Thì công nghệ ép phun nhựa chính là công nghệ có khả năng tạo ra đa dạng các dòng sản phẩm nhựa kỹ thuật, sự chính xác cao trên nền tảng tốc độ nhanh, cường độ lớn.

Chính vì thế, công nghệ ép phun nhựa được ứng dụng trong sản xuất sản phẩm nhựa cung cấp cho nhiều ngành nghề hơn.

Nguyên tắc sản xuất cả công nghệ ép phun nhựa

Trong số các quy trình gia công nhựa khác nhau có sẵn, ép phun được coi là linh hoạt nhất, vì nó có khả năng gia công nhiều ép được da dạng bộ phận khác nhau, cả về kích thước và hình dạng. Máy ép cũng có các kích cỡ khác nhau, dựa trên áp lực mà chúng gây ra và trọng tải của chúng.

nhà máy ép nhựa Smart Việt Nam

Cụ thể là công nghệ ép phun gồm: khuôn mẫu nhựa và máy ép phun. Khuôn mẫu là công cụ định hình nhựa và máy ép phun thực hiện chức năng hóa lỏng nhựa và sử dụng áp lực tiêm nhựa đầy long khuôn.

Mỗi một sản phẩm nhựa là một bộ khuôn mẫu riêng. Khuôn mẫu ép nhựa được chế tạo với yêu cầu chính xác, tỉ mỉ. Giá trị nhận được sau mỗi bộ khuôn mẫu đó là sự chính xác của sản phẩm nhựa, khả năng sản xuất hàng loạt chi tiết nhựa có chất lượng ổn định, tái sử dụng khuôn ép nhựa khi cần tiếp tục dự án sản xuất sản phẩm nhựa đó.

Nguyên tắc cơ bản ép phun khá đơn giản khi xem xét về mặt lý thuyết. Quá trình này bao gồm việc phun nhựa nóng chảy vào khuôn mẫu (được làm từ thép công cụ có sự lựa chọn tỉ mỉ chống lại các tác hại ăn mòn của nhựa và độ cứng tối chịu được sự va chạm mạnh được tạo ra bởi áp lực kẹp của máy ép nhựa). Bản thân khuôn có thiết kế 1 khoang (hoặc số lượng nhiều hơn) và khoang khuôn đó chính là nơi tạo thành các bộ phận. Sau khi được tiêm phun, nhựa nóng chảy sẽ lấp đầy các lỗ sâu (khoang khuôn) và phần còn lại của khuôn. Sau khi làm mát, các bộ phận được đẩy ra bằng chân. Với nhà máy ép nhựa chuyên nghiệp và hiện đại như Smart Việt Nam, nhựa được lấy ra khỏi khu cực máy ép phun bằng cánh tay robot và cắt cuống tự động.

Nhờ tính linh hoạt tuyệt vời của công nghệ ép phun nhựa, nó có thể được sử dụng để tạo ra mọi thứ từ các bộ phận ô tô lớn đến các bộ phận nhỏ, phức tạp trong ngành y tế, điện tử, thiết bị gia dụng, đồ chơi... Ép phun cũng cho phép mức độ tùy biến cao, vì nhiều loại nhựa và phụ gia khác nhau có thể được sử dụng để tạo nên các sản phẩm nhựa với chất lượng cao, độc đáo.

Điểm hạn chế của duy nhất của công nghệ ép phun nhựa đó là chi phí làm khuôn ép nhựa khá cao, khá tốn kém. Tuy nhiên, chi phí sản xuất ép phun ngược lại rất kinh tế. Ép phun nhựa phù hợp nhất để tạo ra khối lượng rất lớn của các bộ phận chính xác. Một khi sản xuất bắt đầu, chi phí cho mỗi bộ phận giảm đáng kể, làm cho quá trình này rất kinh tế cho các hoạt động với khối lượng lớn. Mặt khác, ép phun nhựa tạo ra rất ít phế thải.

Trên thực tế, công nghệ ép phun phát huy được hết những tính năng, ưu điểm tuyệt vời nêu trên, nó phụ thuộc rất lớn bởi đơn vị gia công ép phun nhựa.

Chuyên gia ép phun nhựa kỹ thuật chất lượng cao – Smart Việt Nam

Để dự án sản xuất ép phun nhựa của bạn được thực hiện tại một cơ sở gia công uy tín, tin cậy hãy đến với Smart Việt Nam.

Các công đoạn gia công ép nhựa tại Smart Việt Nam

Smart Việt Nam là chuyên gia trong ngành ép phun nhựa với trình độ chuyên môn chất lượng và công nghệ hiện đại. Tại đây, chuyên gia công các dự án ép phun nhựa kỹ thuật cao đòi hỏi sự chính xác lớn.

Smart Việt Nam đã và đang gia công các dự án sản xuất nhựa phụ kiện cung cấp cho các lĩnh vực sản xuất ô tô, sản xuất thiết bị điện thoại, thiết bị âm thanh nghe nhìn, đồ chơi, dụng cụ y tế, thiết bị quang học,…

Quy trình sản xuất đạt chuẩn quốc tế, Smart chúng tôi đã đạt chứng nhận ISO 9001:2015 về Tiêu Chuẩn Chất Lượng và ISO 14001:2015 về Tiêu Chuẩn Môi Trường.

***Xem thêm: Gia công ép nhựa giá rẻ, ép phun nhựa theo yêu cầu

Các tin khác