(+84) 24 3201 0401
Ép Nhựa Kỹ Thuật Số Khác Với Ép Nhựa Thủ Công Ở Đâu?

Ép nhựa kỹ thuật số có sự khác biệt lớn so với ép nhựa thủ công về mặt công nghệ, thời gian, tốc độ và chất lượng sản phẩm.

Ép nhựa phát triển từ thủ công lên tới kỹ thuật số là một chặng đường dài phát triển. Sự khác biệt thể hiện ở trình độ, ở công nghệ và ở chính sự thay đổi tư duy của nhà sản xuất ép phun.

Ép nhựa thủ công là gì? Ép nhựa kỹ thuật số là gì?

Ép nhựa thủ công là kỹ thuật ép nhựa mà ở đó hầu hết người lao động phải tham gia vào các khâu sản xuất. Kỹ thuật ép nhựa thủ công đơn giản, chậm chạp và sự chính xác chưa cao. Hay đúng hơn, khuôn mẫu ép nhựa thủ công sẽ không đáp ứng được những đòi hỏi cao để sản xuất ra sản phẩm nhựa kỹ thuật như hiện nay yêu cầu.

Chính vì thế, các nghiên cứu cải tiến máy ép nhựa, kỹ thuật ép nhựa được đầu tư mạnh nhằm phát triển ngành ép nhựa ở một vị trí cao hơn, có ích hơn.

Ép nhựa thủ công

Ép phun nhựa kỹ thuật số là công nghệ, kỹ thuật ép phun tốt nhất hiện nay. Ứng dụng trình độ công nghệ 4.0 vào sản xuất. Hệ thống máy móc ép nhựa kỹ thuật số tự động hóa làm việc và vai trò của người lao động chỉ góp một phần.

Tức là nếu trước đây một cỗ máy ép nhựa truyền thống sẽ hoạt động cần tới 2 – 3 người/máy. Người sẽ thực hiện công việc lấy sản phẩm từ trong khuôn và cắt loại bỏ phần nhựa thừa. Người sẽ thực hiện kiểm tra lỗi sản phẩm đóng túi và cần một người nữa để thu gom nhựa bị bỏ đi trong quá trình ép để phân loại tái chế. Chưa kể tới là giai đoạn chuẩn bị nhựa liệu cho ép thủ công. Số lượng lao động sử dụng trong dây truyền sản xuất là rất lớn. Trong khi đó, năng suất lao động không hề tăng cao mà chi phí bỏ ra khó tốn kém.

Ép nhựa kỹ thuật số là kỹ thuật ép nhựa tiên tiến có khả năng khắc phục các nhược điểm mà công nghệ ép phun nhựa cũ không thực hiện được.

Nhà máy ép nhựa Smart Việt Nam là đơn vị ứng dụng kỹ thuật số vào ép phun để mang lại hiệu quả cao. Trang thiết bị máy móc trong xưởng ép phun là loại tự động hóa gồm có máy ép nhựa ngang, máy sấy, máy xay nhựa tái chế, cánh tay robot, băng chuyền,… Các thiết bị được lắp đặt hộ trợ tối đa việc ép phun tự động. Điều đó có nghĩa rằng số lượng lao động phổ thông được cắt giảm tối đa (2 – 3 máy sản xuất chỉ cần duy nhất 1 người).

Tất nhiên, về mặt tốc độ sản xuất, chất lượng sản phẩm được tạo ra từ hệ thống ép phun kỹ thuật số đạt sự tốt ưu cao nhất về mọi mặt.

Năng lực sản xuất của nhà máy ép nhựa kỹ thuật số

Sự đầu tư cho nhà ép ép nhựa kỹ thuật số là một con số không hề nhỏ. Máy móc ép nhựa càng hiện đại hiệu quả sản xuất càng cao.

nhà sản xuất ép nhựa kỹ thuật số

Khuôn mẫu ép nhựa ứng dụng lắp đặt với máy ép ngang rất đa dạng gồm có: khuôn 2 tầng, khuôn 3 tầng, khuôn nhiều tầng,… Mỗi một loại khuôn có một ưu điểm riêng phù hợp với nhiều loại sản phẩm nhựa có cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp. Các khuôn ép phun thường được thiết kế & chế tạo với nhiều lòng khuôn. Mỗi một lòng khuôn là một sản phẩm nhựa. Do đó, để nâng cao sản lượng nhựa ép phun người ta sẽ căn cứ vào kích thước sản phẩm để tạo ra khuôn có số lòng khuôn nhiều nhất có thể.

Đối với khuôn 3 tấm, các sản phẩm nhựa được sẽ được cắt cuống ngay trong khuôn để tiết kiệm thời gian sản xuất.

Là nhà máy hoạt động tự động, kỹ thuật viên chỉ tham gia với vai trò quản lý và điều khiển máy móc. Công việc của kỹ thuật viên ép nhựa đó là thiết lập cài đặt thông số ép phun hoàn chỉnh và máy móc sẽ tự động nhận lệnh sản xuất.

Ưu điểm của nhà máy ép nhựa kỹ thuật số là cắt giảm sự cồng kềnh của bộ máy nhân sự, tăng sản lượng ép phun với chất lượng chính xác, ổn định.

Nếu bạn đang có nhu cầu về gia công ép nhựa hãy cân nhắc lựa chọn công ty sản xuất trên nền tảng kỹ thuật số.

Các tin khác