(+84) 24 3201 0401
Đúc nhựa thủ công là gì? Cách thực hiện đúc nhựa thủ công đơn giản

Đúc nhựa thủ công là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện phù hợp với các cơ sở sản xuất nhỏ và yêu cầu thành phẩm đơn giản

Nhựa hiện đang là vật liệu được ứng dụng rộng rãi ở khắp các khía cạnh của cuộc sống, từ đồ gia dụng đến các thiết bị công nghiệp, vì vậy nhu cầu đúc nhựa ngày càng tăng cao. Đúc nhựa thủ công là phương pháp đúc nhựa truyền thống thường dùng để tạo ra các sản phẩm đơn giản. Dưới đây là một số đặc điểm của phương pháp đúc nhựa thủ công đơn giản.

Đặc điểm của đúc nhựa thủ công

Đúc nhựa thủ công hay còn gọi là ép nhựa thủ công là việc sử dụng vật liệu nhựa nung nóng để làm nóng chảy, sau đó đưa nó ép vào khuôn. Sau khi vật liệu nguội xuống sẽ được làm cứng tạo ra thành phẩm như khuôn mong muốn. 

Đúc nhựa thủ công là phương pháp đúc nhựa truyền thống, đã xuất hiện từ lâu và hiện vẫn được sử dụng trong các quy mô sản xuất vừa và nhỏ. Đúc nhựa thủ công được ứng dụng trong gia công các loại khuôn tiện, mài, phay, hàn, dập,... 

Đúc nhựa thủ công phù hợp để tạo ra các sản phẩm nhựa đơn giản, ít chi tiết

Nhiều xưởng sản xuất sử dụng phương pháp đúc nhựa này bởi nó phù hợp với các cơ sở có diện tích nhỏ, không có các máy móc hiện đại. Nếu có quy trình hợp lý và công nhân biết nghề thì đúc nhựa thủ công có thể làm ra các loại khuôn đơn giản, giá thành sản xuất thấp. Tuy nhiên, đúc nhựa thủ công chỉ phù hợp để tạo ra các sản phẩm có chi tiết đơn giản, số lượng nhỏ lẻ. Thêm nữa là do đổ nguyên liệu bằng khuôn nên độ dày và sự chính xác cho sản phẩm chưa cao, độ chính xác rất kém. Vì thế, nó đang dần được thay thế bằng các phương pháp đúc nhựa kỹ thuật cao hơn.

Ứng dụng của đúc nhựa thủ công

Đúc nhựa thủ công có thể tạo ra các sản phẩm nhựa cứng, nhựa dẻo hay nhựa trong suốt phù hợp với sản phẩm cần sản xuất. Các sản phẩm điển hình được tạo ra bằng phương pháp đơn giản này như chai nhựa, đồ điện gia dụng,... sản phẩm đơn giản khác.

Sự phát triển của công nghệ cao trong đúc nhựa

Smart Việt Nam - Đối tác hàng đầu trong lĩnh vực Chế Tạo Khuôn Mẫu và Đúc Nhựa Kỹ Thuật Cao

Ở phần trên bài viết, chúng ta đã biết được ưu điểm và cả hạn chế của đúc nhựa thủ công. Nhu cầu về số lượng sản phẩm ngành nhựa cần cho cuộc sống sẽ không thể đáp ứng được nếu sử dụng phương pháp đúc nhựa đơn giản. Vì vậy, các cơ sở sản xuất, nhà máy lớn hiện đã trang bị các thiết bị máy móc hiện đại và ứng dụng phần mềm công nghệ trong việc đúc ra các sản phẩm nhựa với số lượng lớn, chất lượng và tính chính xác rất cao. 

Trong đó, nhà máy cơ khí chính xác Smart Việt Nam với diện tích lên đến 7.200m2 hiện đã có hệ thống máy ép nhựa tiên tiến, vận hành chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về số lượng thành phẩm, chất lượng và độ chính xác cao. Liên hệ với chúng tôi để gia công đúc nhựa kỹ thuật cao, chế tạo khuôn nhựa mẫu chất lượng.

Smart Việt Nam đối tác hàng đầu trong lĩnh vực Chế Tạo Khuôn Mẫu và Đúc Nhựa Kỹ Thuật Cao

 

Các tin khác