(+84) 24 3201 0401
Đúc ép tùy chỉnh- Lợi ích từ chuyển đổi kim loại sang nhựa

Đúc ép nhựa tùy chỉnh và đúc chết đã có sự so sánh khá lâu khi người ta tìm đến ưu nhược điểm của hai vật liệu kim loại và nhựa.

Đúc nhựa tùy chỉnh và đúc chết đã có sự so sánh khá lâu khi người ta tìm đến ưu nhược điểm của hai vật liệu kim loại và nhựa. 

Khi đi đến một so sánh song song, nhiều nhà sản xuất đã chuyển đổi từ kim loại sang nhựa và trải nghiệm nhiều lợi ích từ quá trình chuyển đổi. Các thành phần nhựa vượt trội hơn kim loại về nhiều mặt, bao gồm khả năng chịu lực và chống va đập, trọng lượng và thiết kế linh hoạt. 

Dưới đây là nhưng lợi ích khi chuyển đổi từ vật liệu kim loại sang vật liệu nhựa, quá đó chúng ta sẽ thấy nhựa chiếm rất nhiều ưu thế

Lợi ích của chuyển đổi vật liệu kim loại sang vật liệu nhựa

- Chi phí sản xuất thấp hơn

- Thiết kế linh hoạt hơn

- Kích thước linh hoạt

- Sản xuất nhất quán

- Độ bền tốt, ít bảo trì

Các sản phẩm nhựa được ép từ khuôn ép

Hiệu quả chi phí

Trong công nghệ sản xuất khi biết đến vật liệu nhựa thì song song với sự phát triển của nó thì các loại khuôn đúc ép phun nhựa ra đời. Từ đó có sự giảm chi phí rất lớn đối với các nhà sản xuất gia công, các ngành công nghiệp mũi nhọn vì vật liệu nhựa có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với kim loại.

Tiết kiệm trong sản xuất cũng chính là tiết kiệm cho khách hàng. Với các quy trình của đúc ép tùy chỉnh hiện đại ra đời đã ngoài tiết kiệm vật liệu và dụng cụ trả trước, có một số khoản tiết kiệm dài hạn đến từ việc sử dụng nhựa, bao gồm ổn định thị trường vật liệu, tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành và vận chuyển thấp hơn do trọng lượng và tính linh hoạt.

Thiết kế linh hoạt

Vật liệu nhựa rất linh hoạt, với sự sẵn có về cơ bản mọi màu sắc và một loạt các bề mặt và kết cấu để lựa chọn. Chúng có khả năng tích hợp các hình học và hình dạng phức tạp đồng thời hợp nhất các bộ phận, do đó, các kỹ sư dễ dàng tạo ra nhựa một cách sáng tạo cho bất kỳ ứng dụng nào họ đang làm việc.

Kích thước linh hoạt

Các sản phẩm nhựa đc ép phun từ khuôn ép

Với vật liệu nhựa được đúc ép phun qua các khuôn mẫu chế tạo thì việc mong muốn tùy chỉnh kích thước của sản phẩm, các chi tiết không còn là nỗi băn khoăn.

 Đối với bất kỳ thiết bị nhỏ nào như thiết bị y tế hoặc thiết bị công nghệ, các bộ phận đúc phun mỏng hơn, nhẹ hơn và tổng thể nhỏ hơn so với các thiết bị kim loại của chúng. 

Đối với các bộ phận lớn, như những bộ phận được sử dụng trong máy móc công nghiệp lớn, thiết bị nông nghiệp hoặc vận chuyển, chuyển đổi từ kim loại sang nhựa có thể giảm đáng kể trọng lượng

Độ bền tăng

Các vật dụng bằng nhựa có khả năng chống ăn mòn, chống va đập và chịu nhiệt tốt, do đó, dễ dàng thiết kế các bộ phận bằng nhựa để đáp ứng các yêu cầu cụ thể về hiệu suất hoặc ứng dụng. Người ta thấy rằng, trung bình, tuổi thọ dụng cụ cho các bộ phận bằng nhựa dài hơn từ sáu đến mười lần so với kim loại đúc.

Khả năng chống va đập là vô cùng quan trọng đối với các bộ phận hoặc thiết bị tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt, như các thiết bị trong nông nghiệp, cơ sở xử lý nước thải hoặc nhà máy xử lý hóa chất. Khả năng chống va đập của kim loại không thể so sánh với nhiều loại nhựa. 

Những loại nhựa kỹ thuật cao còn có thể giúp cho thiết bị được sử dụng chạy lâu hơn và giảm nhu cầu sửa chữa.

Sản xuất nhất quán

Khi đã có đến công nghệ khuôn đúc- đúc ép tùy chỉnh thì sẽ có sự thống nhất đáng kể trong quy trình sản xuất hàng loạt.

Ép phun nhựa cũng cung cấp khả năng kết hợp các thành phần khác nhau thành một thiết kế khuôn duy nhất, thay vì tạo ra một số mảnh và phải lắp ráp chúng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng và tiền bạc, cuối cùng dẫn đến giảm chi phí và sản xuất nhanh hơn cho khách hàng.

Ít bảo trì

Các thành phần nhựa ít phải bảo trì - không giống như kim loại, chúng không cần hoàn thiện bề mặt hoặc lớp phủ để bảo vệ vật liệu. Các thay đổi có thể được thực hiện dễ dàng mà không cần thiết kế lại hoàn chỉnh và quy trình thường yêu cầu giám sát tối thiểu.

 

Các tin khác