(+84) 24 3201 0401
Đông Nam Á – Khu Vực Gia Công Ép Nhựa Giá Rẻ. Tại Sao?

Đông Nam Á  gồm 11 quốc gia có nền kinh tế đang phát triển rất năng động. Đây được xem là khu vực gia công của thế giới, điển hình là khu vực gia công ép nhựa giá rẻ.

Nói đến công xưởng gia công lớn nhất thế giới người ta sẽ nghĩ ngay đến Trung Quốc. Ngoài Trung Quốc, có thể kể đến các nước có tiềm năng rất lớn trong gia công hàng hóa gồm: Ấn Độ, khu vực Đông Nam Á,… Sự vươn lên mạnh mẽ của các nước đang phát triển ở Đông Nam Á là lợi thế cạnh tranh vị trí công xưởng gia công thế giới.

Chúng ta phải hiểu rằng, các nước trong khu vực Đông Nam Á chưa có khả năng tự sản xuất ra công nghệ chất lượng cao ứng dụng cho sản xuất, đời sống. Do đó, hướng đi của một đất nước đang phát triển không gì khác là trở thành đơn vị gia công thuê cho các ông lớn. Bài viết này chúng ta không bàn về câu chuyện được – mất của việc trở thành đơn vị gia công, mà chúng ta chỉ tìm hiểu rõ hơn khía cạnh khu vực gia công ép nhựa giá rẻ nên chọn Đông Nam Á với lý do tại sao?

Điều kiện khiến Đông Nam Á trở thành khu vực gia công ép nhựa giá rẻ

Điều kiện dân số

Tổng dân số toàn khu vực tính đến năm 2017 đạt 644 triệu người, chiếm 8,5% dân số thế giới. Nguồn dân số dồi dào là điều kiện tốt cung cấp nhân lực làm việc mỗi năm.

Các nước phát triển như Nga, Nhật có tình trạng dân số thưa, ít dẫn đến việc phải nhập khẩu lao động nước ngoài.

Mặt khác, đức tính chăm chỉ, cần cù, ham học hỏi của người dân khu vực cũng là một trong những ưu điểm nổi bật, đáng quý.

Trình độ nguồn nhân lực

Về cơ bản, trình độ nguồn nhân lực của các nước trong khu vực Đông Nam Á  được đánh giá cao và có sự động đều về trình độ.

Trình độ ép nhựa của khu vực gia công ép nhựa giá rẻ Đông Nam Á

Khả năng ép nhựa kỹ thuật của nhân sự trong khu vực không hề thua kém bất kỳ các nước nào trên thế giới.

Nguồn tài nguyên đất

Qũy đất dành cho ngành công nghiệp còn khá rộng lớn, là cơ sở tốt nhất để xây dựng những nhà máy sản xuất quy mô. Vấn đề chi phí sở hữu và sử dụng đất trở nên đơn giản hơn so với các nước khác trên thế giới.

Đặc điểm của sản xuất ép nhựa là ngành công nghiệp sản xuất hàng loạt yêu cầu quỹ đất phải thật rộng lớn. Các nước Đông Nam Á có nguồn tài nguyên đất tiềm năng chưa được khai phá hết có thể đáp ứng tốt điều kiện này.

Ngoài nguồn tại nguyên đất, vị trí địa lý của các nước cũng khá thuận lợi cho giao thương, lưu thông hàng hóa đặc biệt là đường biển.

Các loại chi phí giá rẻ

Chi phí nhân công giá rẻ, chi phí đất đai giá rẻ, chi phí đầu tư xây dựng giá rẻ,…Đông Nám Á chính là địa điểm lý lưởng nhất để trở thanh công xưởng gia công thế giới. Trong đó, gia công ép nhựa là hoạt động sôi nổi, có tính cạnh tranh cao đang được các nước Đông Nam Á bao trọn. Hay nói cách khác, các nước cần gia công nhựa luôn luôn chú ý tới các đơn vị gia công thuộc khu vực Đông Nam Á đầu tiên.

Việt Nam – lợi thế nổi trội gia công ép nhựa giá rẻ

Thực tế, Trung Quốc đã không còn là công xưởng gia công của thế giới và trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, Việt Nam là cái tên được nhắc đến điều nhất cho sự thay thế vị trí gia công công nghiệp của đất nước láng giềng.

Song, tại thời điểm hiện tại, Việt Nam có thể chưa thể đủ sức đảm nhận thay thế nhưng sự nỗ lực dần hoàn thiện mình cho thấy được đất nước này là “ứng cử viên sáng giá nhất”.

Quy mô sản xuất ép nhựa giá rẻ của Smart Việt Nam

Hoạt động gia công ép nhựa giá rẻ tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, các ngành cơ khí liên quan như chế tạo khuôn ép nhựa cũng được đánh giá cao.

Các doanh nghiệp trẻ trong ngành ép nhựa có hướng đi táo bạo mạng lại nhiều thành công rực rỡ góp phần mở rộng quy mô “công xưởng ép nhựa” mà Việt Nam đang xây dựng, hoàn thiện.

Smart Việt Nam chính là đại diện cho lớp doanh nghiệp trẻ trong lĩnh vực ép nhựa khi sở hữu công nghệ gia công mới hiện đại, trình độ nhân lực kỹ thuật tốt cùng với những trang bị chiến lược trong tương lai. Tuy nhiên, để tạo nên sức mạnh chung không chỉ có Smart Việt Nam là đủ, cần có sự nỗ lực của tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ép nhựa này để đưa Việt Nam trở thành địa điểm ép nhựa lý tưởng cho khách hàng thế giới.

Các tin khác