(+84) 24 3201 0401
Đo Áp Suất Khoang Trong Quá Trình Ép Phun Nhựa

Áp suất khoang là một chỉ số rất quan trọng về chất lượng sản phẩm nhựa cần được chú ý trong quá trình ép phun.

Đo áp suất khoang trong quá trình ép phun nhựa để tăng hiệu quả sản xuất là công việc cần làm hàng ngày.

Áp lực khoang trong quá trình ép phun nhựa

Trong ép phun, áp suất khoang chính là áp suất trong phần bên trong của khuôn mẫu, chứa đầy nhựa hóa lỏng - là một chỉ số quan trọng về chất lượng của sản phẩm đúc ép được sản xuất. Cấu hình áp suất khoang cho phép quan sát cụ thể được thực hiện đối với các tham số quy trình tối ưu trong toàn bộ quá trình (nghĩa là trong giai đoạn phun, pha nén và pha áp suất giữ).

Áp suất khoang ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm nhựa ép phun, nó còn có ảnh hưởng tới chất liệu kim loại khuôn.

Áp suất khoang tỷ lệ nghịch với độ co ngót của nhựa. Bởi vì nhựa có thể nén, áp lực khoang càng lớn, độ co ngót càng ít. Chính vì thế, áp xuất khoang luôn được suy ở chỉ số cao, tuy nhiên chỉ số đó phải nằm trong điều kiện áp suất ép phun phù hợp với loại vật liệu nhựa.

Biểu đồ giám sát áp lực khoang trong quá trình ép phun nhựa

Biểu đồ giám sát áp lực khoang trong quá trình ép phun nhựa

Trên các máy ép nhựa, các chỉ số về áp suất, thời gian giữ khuôn, nhiệt độ,...đều được hiển thị trên bảng điều khiển vận hành máy. Để biết được chỉ số áp suất khoang cần sự hỗ trợ của cảm biến áp suất.

Người ta kiểm soát áp suất khoang trong quá trình làm đầy, đóng khuôn và làm mát là bắt buộc để duy trì chất lượng sản phẩm trong ép phun.

Đo áp suất khoang trong quá trình ép phun nhựa

Áp suất khoang khuôn sẽ được đo lường liên tục trong quá trình sản xuất tạo cơ sở cho một hệ thống giám sát quy trình cho phép tối ưu hóa hiệu quả, bền vững của ép phun thông qua giám sát trong quá trình.

Cảm biến điện là công cụ hỗ trợ được sử dụng với mục đích đo lường áp suất khoang một cách chính xác, đem đến chất lượng quá trình ép phun diễn ra tối ưu nhất.

Cảm biến áp suất khoang giúp chuyển đổi áp suất trong khoang thành điện tích có thể đo được bằng hiệu ứng áp điện. Các cảm biến được trang bị tinh thế thạch anh có độ chính xác cao giải phóng một điện tích dưới tác động của áp lực. Điện tích này, được khuếch đại bởi một bộ khuếch đại điện tích, cung cấp thông tin chính xác về áp suất áp dụng cho cảm biến và cho phép theo dõi áp suất khoang chính xác trong quá trình ép phun

Công việc đo lường chỉ số áp suất trong ép phun được bằng cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Đối với phép đo trực tiếp, cảm biến áp suất được đưa trực tiếp vào khoang để áp suất khoang có thể được đo trực tiếp trong khu vực tương ứng. Khi áp suất được áp dụng, cảm biến sẽ cung cấp một điện tích trong đơn vị pC (Picocoulomb), sau đó được chuyển thành sự thay đổi áp suất (bar) thông qua độ nhạy cảm biến được chỉ định (pC / bar). Cảm biến áp suất khoang áp điện được tích hợp trực tiếp vào khuôn. Điều này làm cho nó có thể đo đường cong áp lực rất linh hoạt và chính xác hơn.

Cảm biến đo trực tiếp áp suất khoang trong quá trình ép phun nhựa

Cảm biến đo trực tiếp áp suất khoang trong quá trình ép phun nhựa

Việc đo gián tiếp áp suất khoang được thực hiện thông qua cảm biến lực đặt bên ngoài khoang và được tác động gián tiếp bởi một lực. Không giống như các cảm biến trực tiếp, áp suất khoang được truyền đến cảm biến dưới dạng một lực thông qua một chân đẩy. Để đáp ứng với lực này, cảm biến phát ra một điện tích, sau đó được chuyển thành sự thay đổi lực (N) thông qua độ nhạy cảm biến được chỉ định (pC/N). Sự thay đổi lực này kết hợp với bề mặt của đầu phun được sử dụng để tính toán sự thay đổi áp suất.

Tùy thuộc vào ứng dụng thực tế trong quá trình ép phun nhựa đề lựa chọn sử dụng cách đo trực tiếp hay gián tiếp.

***Có thể bạn quan tâm: 3 yếu tố ảnh hưởng tới nhiệt độ ép phun nhựa

Các tin khác