(+84) 24 3201 0401
Dịch Vụ Thiết Kế Sản Phẩm Nhựa, Thiết Kế Khuôn Ép Nhựa

Thiết kế sản phẩm nhựa và thiết kế khuôn ép nhựa là các bước trong quy trình tổng thể thiết kế khuôn ép nhựa.

Quy trình chuẩn thiết kế khuôn ép nhựa và phương án làm khuôn được xác định, lựa chọn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, quy trình thiết kế khuôn cũng có sự phụ thuộc vào hệ thống may móc gia công của đơn vị chế tạo khuôn mẫu.

Yêu cầu chung của khách hàng trong thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa

Một số yêu cầu của khách hàng ngành khuôn ép nhựa:

  • Chất lượng khuôn, năng suất khuôn và bảo dưỡng khuôn
  • Chi phí sản xuất khuôn: đối với đối tác làm khuôn chi phí càng thấp càng tốt. Song không phải khi nào chi phí thấp cũng là vấn đề ưu tiên nhất. Nó còn liên quan trực tiếp tới chất lượng. Như vậy chi phí tối ưu nhất phải đi kèm cùng chất lượng.
  • Báo cáo tiến độ theo thỏa thuận: thời gian hoàn thiện bản vẽ sản phẩm nhựa, thời gian giao bản vẽ thiết kế khuôn, tiến độ gia công khuôn và linh kiện, thời gian ép thử khuôn và cuối cùng là thời gian giao khuôn. Đây là các mốc thời gian quan trọng mà nhà sản xuất khuôn phải cập nhật thường xuyên cho đối tác khách hàng.
  • Đặc biệt là yêu cầu thiết kế khuôn phù hợp để sử dụng với máy ép của khách hàng.

Các yêu cầu khách hàng trong quy trình thiết kế khuôn ép nhựa

Thiết kế khuôn ép nhựa là quy trình đầu tiên trước khi tiến hành làm khuôn trên hệ thống máy móc gia công. Đây cũng chính là phần mà đơn vị chế tạo khuôn cần phải làm việc với khách hàng một cách chi tiết nhất.

Quy trình thiết kế khuôn ép nhựa gồm 2 phần và ở mỗi phần sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Thiết kế sản phẩm nhựa

Thiết kế và phát triển sản phẩm nhựa

>>>Bài viết xem thêm: Nguyên tắc thiết kế sản phẩm nhựa trong khuôn ép phun

Thiết kế sản phẩm nhựa là bước đầu trong quy trình thiết kế khuôn. Nếu thiết kế sản phẩm đạt được sự “đồng ý” của khách hàng, đơn vị gia công mới bắt tay vào bước tiếp theo đó là thiết kế khuôn mẫu ép cho sản phẩm nhựa.

Yêu cầu của khách hàng trong phần thiết kế sản phẩm nhựa khá đa dạng.Thiết kế một chi tiết đơn giản mà không cần lắp ráp với các chi tiết khác hoặc thiết kế chi tiết nằm trong tổ hợp lắp ráp với các chi tiết khác. Đương nhiên, chi tiết nằm trong tổ hợp cần lắp ráp có sự phức tạp hơn rất nhiều buộc đơn vị thiết kế phải sử dụng những công nghệ tiên tiến để thực hiện. Và điều này có nghĩa rằng đơn vị thiết kế khuôn ép nhựa phải có đầy đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật và đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, trình độ.

Ngoài ra, không nhất thiết đơn vị thiết kế khuôn ép nhựa phải trực tiếp lên bản vẽ 3D về sản phẩm vì khách hàng đã có sẵn bản vẽ. Và khi đó công việc chính của đơn vị thiết kế và gia công là lên các phương án thiết kế khuôn ép nhựa.

Thiết kế khuôn ép nhựa

Từ bản vẽ 3D trên, kỹ thuật viên thiết kế sẽ tiến hành làm mặt phân khuôn, bố trí hệ thống đẩy, hệ thống phun,...

Một số điểm lưu lý khi bắt tay vào thiết kế khuôn ép nhựa:

  • Tạo mặt phân khuôn ở vị trí không nổi bật, dễ tháo rút khuôn và dễ chế tạo cho hệ thống đẩy (bao gồm hệ thống pin, angular core,...)
  • Phân tích, bố trí cổng phun và số lượng cổng cho phù hợp, phân tích hướng đi của dòng nhựa sao cho sản phẩm có mỹ quan và độ bền tốt nhất.
  • Tính toán hệ thống đẩy, độ bền của khuôn hợp lý.

Thiết kế khuôn ép nhựa đồ chơi

Thiết kế khuôn ép nhựa đồ chơi

Bản thiết kế khuôn ép nhựa đưa ra kích thước tiêu chuẩn và dung sai cụ thể để quá trình gia công khuôn mẫu tiến hành chế tạo.

Hệ thống máy gia công khuôn càng hiện đại thì việc xử lý thiết kế sản phẩm càng chuẩn.

Đơn vị sở hữu hệ thống máy móc hiện đại và kỹ thuật viên giỏi sẽ có nhiều cơ hội làm việc với các đối tác khách hàng lớn. Trên nền tảng đó, Smart Việt Nam là cái tên hàng đầu trong ngành chế tạo khuôn mẫu ép nhựa. Smart cung cấp các dịch vụ thiết kế sản phẩm, thiết kế khuôn, gia công khuôn và đặc biệt là gia công ép nhựa kỹ thuật hàng loạt cho những đối tác có nhu cầu.

Các tin khác