(+84) 24 3201 0401
Dịch vụ gia công khuôn dập nguội tại Smart PM

Khuôn dập nguội được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống hằng ngày. Do đó, khuôn dập được gia công và thiết kế rất phổ biến. Đã có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gia công khuôn dập nguội. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về khuôn dập nguội, cũng như dịch vụ gia công khuôn dập nguội tại Smart PM- đơn vị gia công khuôn uy tín nhất Hà Nội.

Đặc tính của phương pháp gia công khuôn dập nguội

Gia công khuôn dập là phương pháp đã quen thuộc trong lĩnh vực gia công cơ khí. Phương pháp này được ứng dụng rộng rãi trong quy trình sản xuất tại các nhà máy, cung cấp sản phẩm số lượng lớn với chất lượng đồng đều, đảm bảo tính chính xác. 

khuôn dập nguội

Khuôn dập nguội là sản phẩm được tạo ra từ sự biến dạng vật liệu dưới áp lực tạo hình ở trạng thái nguội. Ứng dụng của khuôn dập nguội rất đa dạng. Ta có thể bắt gặp sản phẩm của khuôn dập nguội ở xung quanh đời sống, như chậu rửa mặt, nồi niêu, chảo, hay đồ dùng y tế, ống bô xe máy, bình xăng,...

Các yêu cầu đặt ra khi chế tạo khuôn dập nguội: 

 • Đạt tính năng chống mòn cao

 • Độ cứng và độ dẻo dai đảm bảo 

Sơ lược về công nghệ gia công khuôn dập

Khuôn dập kim loại thường có cấu tạo gồm 2 phần chính: phần cối và phần chày. Phần chày sẽ có khả năng di chuyển và được gắn với búa, chuyển động nhờ áp lực của búa, còn phần cối ngược lại là phần cố định khi thực hiện gia công. 

Đối với công nghệ gia công khuôn dập nguội thì phần khuôn dập nguội là quan trọng nhất. Do đó, khi bắt đầu bước vào công đoạn chế tạo khuôn, người sản xuất cần phải chú trọng lựa chọn nguyên vật liệu làm khuôn sao cho phù hợp với môi trường, phù hợp với tần suất làm việc và phương pháp dập khuôn sau này.

Đối với yêu cầu về chất liệu thép được sử dụng để chế tạo khuôn dập nguội có yêu cầu về thành phần cấu tạo: cacbon chiếm tỷ lệ xấp xỉ 1%, nếu khuôn đó hay chịu va đập nhiều thì giảm hàm lượng cacbon xuống thấp hơn, khoảng từ 0.4-0.6%

Xem thêm về>> Vật liệu làm khuôn dập nguội

khuôn dập nguội

Sau khi thiết kế tạo hình và gia công chế tạo, khuôn cần được trải qua quá trình xử lý nhiệt. Mục đích để khuôn đạt được độ bền, độ cứng, độ dẻo dai và khả năng chống mài mòn nhất định. Đặc biệt, trong gia công khuôn dập nóng thì việc mài mòn là yếu tố không thể tránh khỏi. Kỹ thuật xử lý đòi hỏi nhanh nhạy và chuyên nghiệp mới có thể đảm bảo chất lượng thành phẩm.

Ứng dụng công nghệ gia công khuôn dập

Phương pháp gia công khuôn dập nguội ra đời đã đem lại nhiều tiện ích to lớn cho ngành sản xuất công nghiệp cơ khí. Phương pháp này vô cùng thích hợp cho các chuỗi dây chuyền sản xuất tự động hóa. Khi đó, doanh nghiệp nhà máy vừa tiết kiệm được chi phí nhân công, vừa giảm khả năng sai số và tỷ lệ sai hỏng của sản phẩm.

Gia công khuôn dập được ứng dụng rộng rãi nhờ những ưu điểm vượt trội của nó như:

 • Công suất lớn 

 • Độ chính xác gia công cao

 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp

 • Số lượng nhân công xử lý không nhiều

Xét về ứng dụng thực tế:

 • Công nghệ gia công khuôn dập được ứng dụng trong đa dạng các ngành nghề chế tạo, bao gồm sản xuất linh kiện điện- điện tử, sản xuất các sản phẩm đồ gia dụng, sản xuất chi tiết cơ khí,... 

 • Gia công khuôn dập nguội còn có khả năng xử lý cả những chi tiết phức tạp về cấu trúc. 

 • Khuôn dập nguội còn được ứng dụng trong các ngành chế tạo ôtô, xe máy, phụ tùng máy móc và đồ gia dụng trong đời sống hằng ngày

Về vận hành, công nghệ gia công khuôn dập đòi hỏi người vận hành phải có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Do đó, nếu bạn là khách hàng, cần xem xét kỹ yếu tố này nếu có nhu cầu thuê đơn vị dịch vụ ngoài. Bạn nên lựa chọn những công ty đã có uy tín lâu năm và giá thành ưu đãi nhất, tiêu biểu như Smart PM.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ gia công khuôn dập nguội tại Smart PM?

khuôn dập nguội tại Smart PM

Vì Smart PM chúng tôi luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn phấn đấu để cải thiện chất lượng dịch vụ, giúp khách hàng thỏa mãn nhu cầu khi hợp tác với Smart PM.

Toàn bộ sản phẩm khuôn dập nguội của chúng tôi đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chí:

 • Cấu tạo gọn nhẹ, tiết kiệm không gian cho nhà kho, phân xưởng

 • Khuôn thiết kế chế tạo và lắp đặt đơn giản

 • Toàn bộ trang thiết bị gia công đều được nhập khẩu trực tiếp, có năng lực gia công chính xác 

 • Chi phí khách hàng đầu tư thấp, giá thành rẻ nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

 • Tối ưu thời gian chế tạo, thiết kế khuôn nhanh chóng.

Đến với Smart PM, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khuôn dập, dịch vụ thiết kế khuôn cũng như giá cả mà chúng tôi đưa ra.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Telephone: (+84) 24 3201 0401 

Email: info@smartpm.com.vn

Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

 

Tìm hiểu thêm về Khuôn dập nóng và giải pháp thiết kế khuôn dập nóng.

 


 

  

Các tin khác