(+84) 24 3201 0401
Công việc và những kỹ năng cần có của nhân viên vận hành máy ép nhựa

Hiện nay, sản phẩm nhựa được sản xuất chủ yếu định hình bằng ép phun trên hệ thống máy ép nhựa hiện đại. Chính vì vậy, nhu cầu về nhân viên vận hành máy ép nhựa ngày càng nhiều. Bạn đang hướng đến công việc này? Cùng tìm hiểu về những công việc và kỹ năng cần có của nhân viên vận hành máy ép nhựa bạn nhé!

Các công việc của nhân viên vận hành máy ép nhựa

Nhân viên vận hành máy ép nhựa đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành và duy trì kỹ thuật để đảm bảo việc sản xuất nhựa được chất lượng, thông suốt và tránh các lỗi sai hỏng sản phẩm nhựa. 

Các công việc của nhân viên vận hành máy ép nhựa:

  • Chỉ đạo các phương án kỹ thuật vận hành máy ép nhựa và xử lý các vấn đề về kỹ thuật tại xưởng ép nhựa. 

  • Lập chương trình sản xuất cho máy ép, điều chỉnh các điều kiện và thông số dữ liệu đúc của máy ép để sản phẩm ép nhựa đạt chất lượng trong suốt quá trình sản xuất.

  • Kiểm tra chất lượng sản phẩm nhựa ép ra để điều chỉnh các thông số ép cho phù hợp, nhanh chóng phát hiện những sai lỗi trong vận hành để điều chỉnh kịp thời.

  • Phối hợp các bộ phận xử lý lỗi, khắc phục các sự cố với máy ép. Trong trường hợp không tự xử lý được sẽ liên hệ với nhóm bảo trì để cùng xử lý. 

  • Chạy lại máy ép sau khi khắc phục được sự cố.

  • Lắp đặt, thay khuôn hay thử khuôn mới theo yêu cầu. Vệ sinh máy ép nhựa theo chu kỳ. 

  • Cải tiến chất lượng ép nhựa, đề xuất biện pháp cải tiến hiệu suất và giảm giá thành ép nhựa.

>> Xem thêm: Kỹ thuật ép nhựa và việc làm kỹ thuật ép nhựa

Kỹ năng cần có của nhân viên vận hành máy ép nhựa

Kiến thức chuyên môn

Nhân viên vận hành máy ép nhựa cần phải hiểu biết về quy trình ép nhựa, cấu tạo và cách vận hành máy, hiểu về các loại vật liệu nhựa và khuôn ép nhựa. Nhân viên cần có khả năng vận hành máy ép nhựa, biết các vấn đề lỗi hỏng thường xảy ra với máy ép và nhận biết được sản phẩm lỗi NG để điều chỉnh kịp thời, hạn chế được những tổn thất. 

Khả năng quan sát và đánh giá tỉ mỉ

Đối với những công việc kỹ thuật như nhân viên vận hành, thì việc nhanh nhạy trong quan sát và tinh tế trong đánh giá mang đến năng lực quản lý sản xuất tốt, nhận thấy nhanh những điểm bất thường mang đến hiệu quả sản xuất cao. 

Có tinh thần, trách nhiệm cao

Người nhân viên vận hành sẽ đảm nhiệm quá trình sản xuất của các máy ép nhựa sản xuất hàng loạt sản phẩm trong thời gian ngắn. Chính vì vậy, thái độ làm việc chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao sẽ là đức tính cần có giúp cho nhân viên quản lý chặt chẽ quá trình sản xuất đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn, không xảy ra sai sót làm gián đoạn quá trình sản xuất. 

Ở đâu đang tuyển nhân viên vận hành máy ép nhựa?

Nếu bạn có những kỹ năng và mong muốn trở thành một nhân viên vận hành máy ép nhựa, thì Smart Việt Nam chính là nơi dừng chân lý tưởng của bạn. Công ty Công nghiệp Smart Việt Nam tự hào sản xuất ép nhựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đã được chứng nhận chuẩn ISO 9001 2015 và ISO 14001 2015. 

Việc đầu tư hệ thống máy ép nhựa hiện đại được nhập khẩu tại Nhật Bản cùng với quy trình sản xuất khoa học, sáng tạo chúng tôi đã trở thành một trong những công ty hàng đầu về sản xuất các sản phẩm, chi tiết nhựa. Trở thành nhân viên vận hành máy ép nhựa tại Smart Việt Nam, bạn sẽ nhận được mức lương thưởng tương xứng với năng lực, cùng các chế độ phúc lợi theo luật của Bộ lao động.

Để trở thành một phần của Smart Việt Nam, bạn vui lòng gửi CV đến địa chỉ Email hr01@smartvietnam.com.vn.

Quý khách hàng muốn sản xuất khuôn mẫu chính xác và ép nhựa chất lượng cao, liên hệ với chúng tôi theo thông tin

Hotline: (+84) 24 3201 0401

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác