(+84) 24 3201 0401
Top Các Công Ty Làm Khuôn Mẫu Hàng Đầu Tại Việt Nam

Tại Việt Nam có hơn 300 các công ty làm khuôn mẫu với tổng giá trị tỷ đô hàng năm. Cùng chúng tôi “điểm mặt” những cái tên góp phần khuếch trương vị thế đến với bạn bè quốc tế.

Công nghiệp khuôn mẫu trở thành ngành công nghiệp quan trọng đối với tất cả mọi ngành nghề sản xuất khác phục vụ cuộc sống. Nhu cầu và sự cần thiết với lĩnh vực chế tạo khuôn mẫu là động lực phát triển. Tuy vậy, để đánh giá khách quan đúng với cái “tầm” đang đứng cần phải nhìn nhận thực tế.

Thực trạng và năng lực các công ty làm khuôn mẫu

Sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp chế tạo khuôn mẫu tại Việt Nam là điều đáng mừng. Về mọi mặt, làm khuôn mẫu có bước đi vững chắc bởi các công ty trong lĩnh vực này đã và đang có một hướng ty duy và lối đi đúng đắn chậm mà chắc.

Vị thế trong ngành khuôn mẫu của Việt Nam đang dần thay đổi. Các công ty làm khuôn mẫu sở hữu khối lượng khách hàng quốc tế tiềm năng lớn. Qua đó có thể thấy được năng lực gia công sản xuất khuôn ở các công ty trong nước không hề thấp.

các công ty sản xuất khuôn mẫu

Theo các con số thống kế tính đến năm 2016, giá trị thu lại của toàn ngành khuôn mẫu đạt hàng tỷ USD. Đây hẳn là con số không tồi đối với một đất nước đang phát triển. Đặc biệt, các công ty trong nước không chỉ chế tạo khuôn mẫu cho các lĩnh vực dân dụng đơn giản mà ngược lại các lĩnh vực điện tử - bán dẫn, hàng không, phương tiện giao thông vận tải, quân sự,… đều có khả  năng làm rất tốt.

Đã là nhìn nhận thực tế, chúng ta cũng không nên xem nhẹ những hạn chế tồn tại. Các vấn đề hạn chế của chúng ta chủ yếu các điểm sau:

Trình độ đội ngũ lao động cùng với công nghệ

TS Lê Hoài Quốc, trưởng ban ban quản lý SHTP (khu công nghệ cao TP.HCM) đánh giá rằng: “Trong hai yếu tố trình độ nhân lực và công nghệ, nếu công nghệ thấp, có thể mượn tiền để mua. Nhưng thiếu nhân lực, đó mới là vấn nạn không có lối thoát”.

Tuy rằng trình độ nhân lực của nhiều công ty còn chưa cao nhưng không phải là tất cả các công ty đều có nguồn nhân lực kém. Smart Việt Nam là một trong những công ty sản xuất khuôn mẫu sở hữu đội ngũ nhân lực hùng mạnh về trình độ chuyên môn lẫn kinh nghiệm.

Với các công ty khuôn mẫu vừa và nhỏ nên đầu tư xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề người lao động.

Về phần công nghệ, việc chuyển giao công nghệ hiện đại nhất cho gia công khuôn mẫu cũng đang được từng bước tiến hạnh. Song tiến độ vẫn còn chậm. Một số các công ty còn chậm đổi mới công nghệ hoặc không có nguồn vốn lớn để đầu tư đổi mới.

Quy luật của sự chuyển gia công nghệ mới đó là khi đã sở hữu nó thì buộc nhân lực cũng phải tự nâng cao chính mình để làm chủ được công nghệ máy móc tân tiến. Đây cũng chính là trọng tâm vấn đề của sự phát triển, nhân lực phải đi đôi với công nghệ mới tạo ra tính đột phá.

Sự phân bố các công ty sản xuất khuôn mẫu

Sự phân bố của các công ty trong ngành khuôn góp phần phản ánh thực trạng năng lực sản xuất. Hầu hết các công ty khuôn mẫu có trình độ năng lực tập trung ở khu cực phía Nam như: TP. Hồ Chí Minh, Đông Nai, Bình Dương,… Ở khu vực phía Bắc phân tán nhỏ lẻ hơn, thường ở Hà Nội – Bắc Ninh.

công nghệ gia công khuôn mẫu tại các công ty trong nước

Để tìm được đơn vị làm khuôn mẫu chất lượng chính xác hãy theo dõi danh sách Top các công ty gia công hàng đầu tiếp ở nôi dung phía dưới.

Top các công ty làm khuôn mẫu phân bố theo vùng

Công ty sản xuất khuôn mẫu tại TP. Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh là nơi tập trung đông đúc các đơn vị làm khuôn nhiều nhất. Chính sự cạnh tranh cao dẫn đến trình độ gia công chế tạo khuôn cũng vì thế được chú trọng. Một số cái tên tiêu biểu:

  • Công ty khuôn mẫu Huy Toàn: sản xuất khuôn nhựa gia dụng, khuôn đột dập.
  • Công ty cơ khí Nguyên Thành Đạt: chuyên về khuôn đúc đế giày, khuôn ép đế cao su
  • Công ty cơ khí – nhựa Minh Trung: chuyên khuôn gia dụng, công nghiệp

Công ty sản xuất khuôn mẫu ở Đồng Nai

  • Công ty Numatec: chuyên khuôn mẫu dập kim loại, khuôn chi tiết,…

  • Công ty khuôn mẫu Lộc Phát: chế tạo khuôn ép nhựa, khuôn đúc cao su,…

Công ty sản xuất khuôn mẫu ở Bình Dương

  • Công ty khuôn Kim Hoa: khuôn đúc nhôm, chế tạo khuôn theo yêu cầu

  • Công ty khuôn mẫu Song Hoàng Phát: Chuyên khuôn đột dập, khuôn ép nhựa

Công ty sản xuất khuôn mẫu tại Hà Nội 

sản phẩm khuôn mẫu tại các công ty làm khuôn

Bởi thuận tiện trong việc giao thông, là trọng điểm kinh tế nên các KCN công ty sản xuất khuôn mẫu thường tập trung ở Hà Nội.

  • Công ty cổ phần cơ khí chính xác Smart Việt Nam: chuyên thiết kế, chế tạo các loại khuôn mẫu: khuôn ép, khuôn dập,… Nhận gia công các chi tiết khuôn và những dịch vụ cơ khí khác.
  • Công ty TNHH JMC: chuyên khuôn gia dụng.

Trên đây là một số tên các công ty làm khuôn mẫu được đánh giá cao về trình độ, công nghệ sản xuất phân theo vùng.

Vì tính chất phân vùng rõ rệt, quý khách hàng có nhu cầu gia công khuôn mẫu theo yêu cầu nên lựa chọn đơn vị làm khuôn ở khu vực đó để tránh phát sinh những chi phí và thời gian.

Nếu khách hàng ở tại Hà Nội có thể tìm hiểu và liên hệ với Smart Việt Nam để được tư vấn chuyên sâu theo số Hotline: (+84) 24 3201 0401

Các tin khác