(+84) 24 3201 0401
Nhiều Công Ty Khuôn Mẫu Quá Chẳng Biết Chọn Bên Nào?

Công ty khuôn mẫu tại Việt Nam không chỉ có 1 hay 2 đơn vị mà có khá nhiều đơn vị trong và ngoài nước hoạt động. Vấn đề chọn bên nào thực sự khó khăn.

Tiêu chí để chọn lựa công ty giá công chế tạo khuôn mẫu đầu tiên phải mình vào năng lực tiếp đến là thái độ hợp tác.

Tiêu chí đánh giá năng lực của các công ty khuôn mẫu

Tổng quan về năng lực gia công khuôn mẫu của các công ty tại Việt Nam thực tế còn khá nhiều hạn chế. Có đến hơn 50% các công ty chế tạo khuôn mẫu chỉ đủ để đáp ứng nhu cầu đơn giản trong nước. Về mặt trình độ, công nghệ sản xuất chưa được đổi mới nâng cao đồng bộ.

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng số doanh nghiệp còn lại liên tục nâng cao đầu tư công nghệ máy móc CNC thế hệ mới, ứng dụng các phần mềm thiết kế tối ưu nhằm rút ngắn thời gian, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là không thể bỏ qua công tác đào tạo trình độ tay nghề cho đội ngũ nhân sự.

Các tiêu chí để đánh giá năng lực cao của một công ty theo chúng tôi gồm những nội dung sau:

Có khả năng đáp ứng các đơn hàng yêu cầu kỹ thuật cao

Một bộ khuôn hoàn chỉnh có khá nhiều chi tiết. Trong khi đó để gia công các chi tiết cực kỳ khó và phức tạp. Nó yêu cầu trình độ máy móc hiện đại, trình độ đội ngũ kỹ sư vận hành máy phải có cứng tay nghề, vật liệu đầu vào phải đạt chất lượng,… quá trình kiểm tra chất lượng trước – trong – sau gia công chi tiết phải đảm bảo chi tiết đạt chuẩn trong độ dung sai cho phép.

Khả năng gia công được các đơn hàng yêu cầu kỹ thuật cao đồng nghĩa với việc các công ty khuôn mẫu trong nước có thể xuất khẩu hàng hóa cho các nước phát triển.

Xuất khẩu linh kiện chi tiết khuôn cho các nước phát triển

Có hơn 300 công ty khuôn mẫu phân bố ở khắp cả nước nhưng để đạt được trình độ gia công chuẩn, hàng hóa có thể xuất khẩu cho các nước phát triển triển như: Nhật, Mỹ, Đức,… chắc chắn trong số đó có rất ít.

Chi tiết khuôn mẫu do Smart Việt Nam chế tạo

Nhưng để đạt được trình độ chi tiết khuôn xuất khẩu ra bên ngoài thị trường trong nước thì những công ty khuôn mẫu đó đã đạt đến năng lực gia công không kém các các đơn vị khuôn mẫu nước ngoài.

Xuất cho các doanh nghiệp FDI ở các khu chế xuất

Có thể kể tên một số các doanh nghiệp FDI ở khu chế xuất là khách hàng mục tiêu của các công ty chế tạo khuôn mẫu như là Samsung, Huyndai, Toyota, Canon, v.v…Đây đều là những khách hàng tiềm năng nhưng khó tính.

Các sản phẩm như máy in, điện thoại, xe máy, oto,…sở hữu các linh kiện nhựa yêu cầu phải đúc chính xác gần tuyệt đối. Trong khi đó, các linh kiện nhựa chuẩn xác cần phải được làm ra từ khuôn đúc chính xác.

Để đạt được cái tiêu chí trên, doanh nghiệp trong ngành chế tạo khuôn mẫu phải dám làm, dám đầu tư đổi mới công nghệ, thiết bị máy móc. Nếu không các công ty khuôn mẫu chỉ còn con đường mòn cũ kỹ và mãi mãi không thể trở thành đơn vị gia công khuôn mẫu chất lường hàng đầu được.

Các công ty khuôn mẫu tại Hà Nội

Thực tế, các công ty khuôn mẫu thường có mức độ phân bố tập trung các khu công nghiệp lớn ở 4 tỉnh thành: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Dưới đây là những cái tên hoạt động lâu năm trong công nghiệp chế tạo khuôn mẫu:

Công ty khuôn mẫu Thành Công

Công ty TNHH khuôn mẫu Thành Công hoạt động trong ngành khuôn mẫu song lĩnh vực hoạt động chủ yếu bên mảng gia công chế tạo khuôn dập kim loại.

Đây là một trong những công ty có tên tuổi trong ngành tại khu vực TP. Hồ Chí Minh.

Công ty khuôn mẫu Nhật Minh

Với kinh nghiệp hơn 10 năm trong chế tạo khuôn mẫu ép nhựa thuộc tỉnh Hải Dương. Nhật Minh cũng là một trong những cái tên đáng cân nhắc.

Công ty khuôn mẫu Thanh Hải

Thanh Hải là đơn vị chuyên gia công khuôn mẫu theo yêu cầu tại Hà Nội. Đơn vị tiềm năng trong gia công chế tạo khuôn mẫu làm đa dạng sự lựa chọn cho quý khách hàng có nhu cầu.

Công ty khuôn mẫu Smart Việt Nam

Công ty cổ phần cơ khí chính xác Smart Việt Nam chuyên gia công chế tạo khuôn mẫu

Smart Việt Nam là chuyên gia trong lĩnh vực cơ khí chính xác gia công khuôn mẫu, kim loại tấm. Với sự đầu tư về công nghệ máy móc, con người, Smart Việt Nam xứng đáng trong top 5 các doanh nghiệp hàng đầu trong nước về gia công chế tạo khuôn mẫu.

Smart Việt Nam địa chỉ gia công chế tạo khuôn mẫu đáng tin cậy tại khu vực Hà Nội.

Quay trở lại để trả lời cho câu hỏi: “nên chọn bên nào gia công chế tạo khuôn mẫu?” thì để chắc chắn bạn nên tìm hiểu kỹ càng các thông tin của công ty khuôn mẫu mà chúng tôi đã cập nhật ở trên.

Các tin khác