(+84) 24 3201 0401
Công Nghệ Ép Phun, Quá Trình Ép Phun Và Máy Ép Phun Nhựa hiện đại

Công nghệ ép phun mới, máy ép phun nhựa hiện đại là cơ sở để nâng cao chất lượng và số lượng sản xuất sản phẩm nhựa.

Công nghệ ép phun nhựa không phải là công nghệ sản xuất nhựa duy nhất và tiến bộ nhất nhưng nó lại là phương pháp gia công có tính ứng dụng cao nhất, phổ biến nhất.

Công nghệ ép phun nhựa là gì?

Công nghệ ép phun nhựa là phương thức sản xuất sản phẩm nhựa hoàn chỉnh hoặc 1 phần cơ bản nhất hiện nay.

Công nghệ ép phun nói chung có khả năng ép được đa dạng các loại vật liệu như kim loại, thủy tinh, vật liệu có tính đàn hồi,…thế nhưng chủ yếu nhất vẫn là sử dụng để đúc ép nhựa (nhựa nhiệt rắn và nhựa nhiệt dẻo). Chính vì thế, người ta thường gọi cụ thể là công nghệ ép phun nhựa để chỉ quá trình đúc áp lực vật liệu nhựa thành sản phẩm có tính hữu ít.

Nếu so sánh với các công nghệ sản xuất nhựa khác, ép phun tạo ra sản phẩm thường không cần hoàn thiện thêm. Bởi công nghệ ép phun nhựa hiện đại bản thân nó sử dụng công cụ khuôn mẫu chính xác đến từng mm kết hợp với hệ thống thiết bị hỗ trợ tự động tại chỗ.

Ép phun nhựa công nghệ mới cho phép việc sản xuất sản phẩm nhựa trở nên năng động hơn. Tức là, các chi tiết nhựa từ đơn giản đến phức tạp về hình học, từ kích thước nhỏ đến lớn, từ nhựa đơn màu hay nhiều màu,… công nghệ ép nhựa mới đều đủ khả năng thực hiện tốt.

công nghệ ép phun nhựa hiện đại

Chúng ta có thể hiểu công nghệ ép phun nhựa là tập hợp quy trình sản xuất mới, hệ thống máy ép phun mới, kỹ thuật gia công nhựa tiên tiến.

Lợi ích đạt được từ quá trình ép phun nhựa

Quá trình ép phun (IM) nhựa khá phức tạp có thể kiểm soát được trong các giới hạn quy định. Sự phức tạp đó được tổ chức một cách mạch lạc, sắp xếp theo trình tự để dễ dàng kiểm soát.

Nguyên lý ép phun cơ bản đó là quá trình dẻo hóa nhựa ở nhiệt độ cao và sau đó dòng nhựa nóng được dẫn vào khoang khuôn khép kín có hình dạng xác định. Ở đó vật liệu được làm lạnh cho đến khi nó trở lại chất rắn, khuôn mở ra và sản phẩm được đẩy khỏi khoang khuôn hoàn thành chu kỳ ép phun.

Quá trình ép phun nhựa tạo ra sự hiệu quả kinh tế tốt nhất, là phương thức sản xuất hàng loạt các sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp được ứng dụng.

Mặt khác chi phí cho mỗi lần ép phun được cải thiện đáng kể.

Máy ép phun nhựa hiện đại

Máy ép phun nhựa hiện đại là loại máy ép phun chạy điện. Nó thực hiện một loạt các chuyển động cơ học với các đặc điểm khác nhau. Mở khuôn với tốc độ cao - lực thấp, và đóng khuôn với tốc độ thấp - lực cao.

Máy ép phun hiện đại hầu như luôn là một bộ phận độc lập kết hợp nguồn năng lượng riêng của nó để thúc đẩy quá trình làm việc bằng cách tối ưu thời gian ép phun, tối ưu tốc độ.

Qua những nghiên cứu và đánh giá thực tế máy ép phun nhựa thủy lực và máy ép phun nhựa chạy điện có sự chênh lệch nhau cơ bản về hiệu suất, kết quả công việc. Các chuyển động của máy ép phun chạy điện hoàn toàn có thể được giải quyết với độ chính xác và độ lặp lại cao hơn các hệ thống thủy lực.

Chi phí vốn của máy điện hoàn toàn cao hơn máy móc thông thường nhưng mức tiêu thụ năng lượng trong sản xuất thấp hơn nhiều. Điều này là do các động cơ điện chỉ chạy theo yêu cầu và không có tổn thất do chuyển đổi năng lượng, đường ống.

Các máy ép phun nhựa ngày nay có thể chấp nhận tất cả các loại khuôn trong giới hạn. Ví dụ: máy ép dạng 350 tấn lực kẹp không thể sử dụng để lắp đặt với các loại khuôn cỡ lớn tầm 450 tấn.

Ứng dụng công nghệ ép phun nhựa hiện đại tại Smart Việt Nam

Smart Việt Nam là công ty sản xuất ép phun nhựa kỹ thuật hàng đầu ứng dụng công nghệ ép phun nhựa hiện đại.

ứng dụng công nghệ ép phun hiện đại tại Smart Việt Nam

Tại đây, hệ thống máy ép phun thuộc thương hiệu JSW với lực kẹp nhỏ - vừa ( 80 tấn – 450 tấn). Máy JSW là loại máy ép phun nhựa chạy điện sử dụng động cơ Servo để chiều chỉnh khuôn, đóng – mở khuôn, duy trì lực kẹp khuôn và đẩy chốt.

Công nghệ máy ép phun hiện đại không chỉ góp phần nâng cao kết quả công việc trên mọi mặt mà còn là yếu tố thu hút khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn đang tìm kiếm đối tác gia công cho đơn hàng nhựa kỹ thuật với yêu cầu cao về chất lượng, bạn sẽ chọn đơn vị có công nghệ mới đủ khả năng đáp ứng nhu cầu hay đơn vị sử dụng công nghệ cũ?

Lựa chọn Smart Việt Nam là lựa chọn tối ưu nhất cho đơn hàng gia công nhựa theo yêu cầu.

Các tin khác