(+84) 24 3201 0401
Cơ Sở Để Hoàn Thiện Bản Thiết Kế Khuôn Mẫu Chi Tiết Gửi Khách Hàng

Một bản thiết kế khuôn mẫu hoàn chỉnh, chi tiết có thể xuất file gửi khách hàng và ứng dụng sản xuất cần phải trải qua rất nhiều khâu bước.

 

Thiết kế khuôn mẫu là công việc đòi hỏi kinh nghiệm, tư duy và sự sáng tạo. Nó không dừng lại ở việc bạn thiết kế một dạng khuôn mẫu cố định. Trong quá trình thiết kế đa dạng nhiều mẫu khuôn, cơ sở thiết kế khuôn mẫu được tổng hợp từ đó.

Cơ sở thiết kế khuôn mẫu

Các cơ sở thiết kế khuôn mẫu của nội dung bài viết này đưa ra bằng kinh nghiệm làm việc thực tế để tổng hợp nên và bạn đọc xem với hình thức tham khảo.

Tập hợp hợp thông tin dữ liệu từ khách hàng

Nhu cầu thiết kế khuôn mẫu của khách hàng khá lớn. Bước ban đầu để lên kế hoạch thiết kế khuôn đó chính là các thông tin khách hàng mong muốn và yêu cầu. Những thông tin về sản phẩm mà khách hàng cần cung cấp cho Công ty thiết kế khuôn mẫu đó là:

 • Phần vẽ, mô hình, bản phác họa (giấy hoặc 2D, 3D) hoặc ảnh sản phẩm đang cần làm khuôn mẫu
 • Thông số kỹ thuật sơ bộ sản phẩm như: kích thước, trọng lượng, tính ứng dụng và môi trường hoạt động. Ví dụ: Cần khuôn mẫu ghế nhựa gia dụng cơ bản có kích thước Dài*Rộng*Mặt đứng*Mặt bên là: 850x460x480x530 (cm).
 • Vật liệu tạo nên sản phẩm (nếu có)
 • Số lượng khuôn mẫu cùng kích thước (hoặc khác kích thước tương ứng với sự thay đổi của sản phẩm)

cơ sở thiết kế khuôn mẫu

Sau khi đã có đầy đủ các thông tin khách hàng, Công ty thiết kế khuôn mẫu sẽ đánh giá và lên kế hoạch thiết kế khuôn chi tiết sao cho chất lượng ép ra sản phẩm tốt nhất và hiệu quả kinh tế cao nhất.

Xây dựng quy trình thiết kế khuôn mẫu chi tiết

Xây dựng quy trình, nó như một bộ khung xương sườn để theo đó tiến hành các bước chi tiết, tránh được những sai sót xảy ra.

 • Thông số kỹ thuật khuôn mẫu
 • Tiêu chuẩn thiết kế
 • Lựa chọn nguyên liệu thép để chế tạo
 • Xác định các bộ phận tiêu chuẩn của khuôn mẫu
 • Tính toán sự co ngót của loại vật liệu nhựa trong quá trình ép

Tất cả các quy trình này đều được hiện thực hóa trên phần mềm thiết kế chuyên dụng.

Công cụ thiết kế khuôn mẫu

Các phần mềm thiết kế khuôn mẫu rất đa dạng là công cụ, giải pháp ứng dụng trong việc giải quyết những vấn đề khó khăn để tạo ta một bản vẽ chi tiết nhất.

Việc lựa chọn sử dụng phần mềm nào cho thiết kế khuôn mẫu tùy thuộc vào đơn vị thiết kế.

Một số sai lầm cơ bản cần tránh mắc phải

Các sai lầm trong thiết kế là điều không phải không xảy ra. Do đó, nhận biết các sai lầm để tránh mắc phải cũng là cơ sở thiết kế khuôn mẫu hoàn hảo.

 • Tư duy kinh nghiệm chủ quan quan trọng trọng hơn học hỏi: thế giới công nghệ thay đổi mỗi ngày và tích tũy kinh nghiệm từ sự học hỏi mới là chìa khóa thành công trong chế tạo khuôn. Kinh nghiệm luôn phải đi cùng với sự học hỏi những cái hay, cái mới.
 • Bỏ qua bước kiểm tra lại các lỗi trên bản vẽ in ra trước khi gửi khách hàng: các phần mềm thiết kế khuôn mẫu là chìa quá thành công nhưng sẽ có lúc xảy ra lỗi. Bước kiểm tra lại sẽ chắc chắn bạn nghiêm túc đối với khách hàng hơn.

Về các lỗi kỹ thuật trong thiết kế khuôn mẫu, đơn vị thiết kế có tránh nhiệm giải quyết để đảm bảo bàn giao sản phẩm đúng tiến độ.

Công ty thiết kế khuôn mẫu – đối tác tin cậy của bạn

Trong lĩnh vực thiết kế khuôn mẫu tại Việt Nam không thể bỏ qua được cái tên Smartpm. Đây là công ty chuyên về chế tạo khuôn mẫu và ép nhựa có hơn 10 năm kinh nghiệm.

công ty thiết kế khuôn mẫu smartpm

*Có bạn quan tâm: Công nghệ và những linh kiện, phụ tùng khuôn mẫu thay thế

Song, kinh nghiệm chỉ là một phần sở hữu của Công ty thiết kế khuôn mẫu này. Ngoài ra, sự sở hữu rộng lớn của công ty đó là đội ngũ kỹ thuật viên thiết kế xuất sắc, hệ thống công nghệ đời mới nhất,… với một quy trình làm việc khoa học và chuyên nghiệp.

Smartpm luôn đem đến dịch vụ thiết kế khuôn mẫu tốt nhất đến với đối tác. Chính các cơ sở thiết kế khuôn mẫu ở nội dung trên được đúc rút trong quá trình làm việc của Smartpm.

Việc nói những điều này không bao giờ là đủ mà hãy trực tiếp làm việc với Smartpm để biết được những chi tiết, tường tận hơn và hiểu được vì sao Công ty này có thể làm hài lòng được các khách hàng “khó tính” trên thế giới.

Các tin khác