(+84) 24 3201 0401
Cơ hội và những đòi hỏi việc làm kỹ thuật viên ép nhựa

Ngành nhựa đang vô cùng phát triển, vì thế việc làm kỹ thuật viên ép nhựa ngày càng rộng mở. Vậy kỹ năng nào cần có nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên ép nhựa?

Kỹ thuật viên ép nhựa là gì? Công việc của kỹ thuật viên ép nhựa

Kỹ thuật viên ép nhựa là người trực tiếp thực hiện các công việc chuyên môn về nhựa như chế tạo khuôn ép nhựa, vận hành máy ép nhựa,... tại các xưởng sản xuất ép nhựa. Bên cạnh việc tham gia vào quá trình sản xuất, các kỹ thuật viên còn biết sửa chữa thiết bị, vật tư máy móc theo đúng quy trình kỹ thuật. 

Cơ hội việc làm kỹ thuật viên ép nhựa

Sự phát triển của sản xuất nhựa mang đến cơ hội cho việc làm kỹ thuật viên ép nhựa

Hiện nay, công nghệ ép nhựa trở nên vô cùng quan trọng với nhu cầu sản xuất ra các sản phẩm phục vụ cho đời sống con người và sự phát triển của các ngành công nghiệp khác. Chính vì nhu cầu đó, các công ty, doanh nghiệp sản xuất nhựa được mở ra và phát triển lớn mạnh do đó việc làm kỹ thuật viên ép nhựa trở nên tiềm năng. Rèn luyện kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm, thì sau khi tốt nghiệp ra trường bạn cũng có thể dễ dàng tìm được cho mình một vị trí công việc thích hợp. 

Mức lương của việc làm kỹ thuật viên ép nhựa

Ngành nghề nào cũng đòi hỏi trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, vì thế mức lương của kỹ thuật viên ép nhựa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn mới bắt đầu đi làm thì mức lương không thể cao bằng người đã có kinh nghiệm, đặc biệt việc vận hành sản xuất ép nhựa đòi hỏi sự am hiểu không chỉ kiến thức lý thuyết mà đòi hỏi những kinh nghiệm xử lý của nhân viên lành nghề. Đối với một nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm và công việc ở mức đơn giản, thì mức lương ở mức 5 – 7 triệu/tháng. Tuy nhiên, đừng nản lòng, bởi khi đã thành thạo công việc và có kinh nghiệm khoảng 1, 2 năm thì bạn hoàn toàn có mức lương khá từ 8 - 10 triệu/tháng. Sau đó khi đã trong nghề chừng 4, 5 năm thì mức lương hấp dẫn hơn từ 12 – 15 triệu/tháng, thậm chí 20 triệu tùy năng lực. 

Kỹ năng cần có của việc làm kỹ thuật viên ép nhựa

Việc làm kỹ thuật viên ép nhựa hiện đang “khát” nhân lực, tuy nhiên ở bất kỳ công việc nào cũng có những đòi hỏi về kỹ năng nhất định. Dưới đây là những kỹ năng cần có của kỹ thuật viên ép nhựa để chinh phục doanh nghiệp và phát triển sâu trong công việc này. 

Kiến thức chuyên môn

Để làm kỹ thuật viên ép nhựa tất nhiên bạn phải có hiểu biết về cấu tạo, quy trình vận hành của máy ép nhựa, về khuôn ép nhựa, các loại vật liệu sử dụng trong ép nhựa, biết cách đảm bảo chất lượng và tiến độ công việc. Ngoài chuyên môn, thì kỹ thuật viên cần phải có tư duy logic và khả năng sáng tạo trong công việc để linh hoạt trong xử lý tùy từng trường  hợp cụ thể. 

Khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tỉ mỉ

Mỗi công việc kỹ thuật đều đòi hỏi chuyên môn và các bước thực hiện đặc thù phức tạp, vì thế người có khả năng quan sát, đánh giá và phân tích sẽ nhận thấy nhanh chóng những điểm bất thường và có phương án giải quyết tốt nhất cho các sự cố, làm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất. 

Kỹ thuật viên ép nhựa tại Smart Việt Nam

Kỹ năng tính toán

Trong quá trình sản xuất không thể tránh khỏi các sự cố, sai số vì thế kỹ thuật viên ép nhựa cần có kỹ năng tính toán để tìm ra biện pháp giải quyết hiệu quả, nhanh chóng đảm bảo quá trình sản xuất không bị gián đoạn hay trục trặc.

Khả năng giao tiếp

Mặc dù chủ yếu làm việc với máy móc, tuy nhiên kỹ thuật viên cũng cần biết trao đổi với cấp trên, đồng nghiệp hay khách hàng về công việc, giải thích quy trình cho khách hàng,... 

Kỹ năng làm việc nhóm

Ép nhựa là công việc cần sự phối hợp của nhiều kỹ thuật viên, trải qua các công đoạn khác nhau vì thế kỹ năng làm việc nhóm là vô cùng cần thiết để công việc hoàn thành được hiệu quả, chính xác và tiết kiệm thời gian nhất. 

>> Xem thêm: Tuyển kỹ thuật viên ép nhựa, nhân viên vận hành máy ép nhựa

Việc làm kỹ thuật viên ép nhựa hiện có nhiều cơ hội trong nền phát triển công nghiệp. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên giúp bạn giải đáp những thắc mắc và có định hướng công việc tương lai cho mình. Nếu bạn là kỹ thuật viên ép nhựa đang cần tìm việc thì hãy liên hệ và trở thành nhân viên tại Smart Việt Nam. 

  • SĐT: (+84) 24 3201 0401

  • Email: info@smartvietnam.com.vn

  • Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Smart Precision Mold & Plastic - Đơn vị chế tạo khuôn và ép phun nhựa hàng đầu Việt Nam

Các tin khác