(+84) 24 3201 0401
Chọn nhựa cho dự án ép nhựa cần xem xét những lưu ý gì?

Khi bắt đầu làm việc với một nhà sản xuất phun ép nhựa , trước tiên cần phải chọn đúng nhựa ép phun để dự án tiến hành thành công. 

Có hàng ngàn loại nhựa có sẵn trên thị trường mà chúng ta có thể chọn, nhưng để lựa chọn được loại nhựa phù hợp cho ra được hiệu suất cao và chất lượng thì không hề dễ dàng.Dưới đây là những lời khuyên về cách chọn nhựa phù hợp cho các dự án phun nhựa

Cách chọn nhựa cho dự án ép nhựa

Nhìn sản phẩm

Khi nói đến việc chọn nhựa, giao diện cuối cùng của sản phẩm hoàn chỉnh ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn sản xuất nó lâu dài, loại nhựa được chọn sẽ đảm bảo khách hàng có được những gì họ mong đợi. 

Một kết cấu bền cũng sẽ cho phép chúng ta thực hiện undercut và ẩn các dòng chia tay để tăng tính hấp dẫn thẩm mỹ. 

Nếu sản phẩm cuối cùng sẽ được sơn, một nhà sản xuất ép phun nhựa tốt sẽ khuyên chúng ta xem xét độ bám dính sơn của nhựa. Điều quan trọng là chọn loại nhựa cho phép khí thoát ra trong quá trình phun để chúng không bị kẹt và cản trở thiết kế cuối cùng.

Khi đã ổn định trên bề mặt hoàn thiện của thiết kế sẽ có cách tốt để chọn loại nhựa phù hợp cho sản xuất. Việc thảo luận rất cả các chi tiết của dự án với nhà thiết kế khuôn luôn được đặt lên hàng đầu.

 Việc chọn nhựa cũng ảnh hưởng đến các vật liệu khác sử dụng cho sản xuất. Tất cả các vật liệu cần phải tương thích để đảm bảo rằng có thể cho ra đời một sản phẩm nhựa liền mạch. 

Mục đích sản phẩm

Sản phẩm ống nước và phụ kiện

Các đặc tính của từng loại nhựa xác định những gì nó có khả năng đạt được. Các loại nhựa khác nhau thích hợp cho khả năng chống mài mòn, ứng dụng có tác động cao, giữ chất lỏng nóng hoặc lạnh, tính linh hoạt hoặc độ cứng.

Ví dụ khi ý chúng ta đưa ra tiêu chí cho sản phẩm nhựa , chúng ta liệt kê tất cả các tiêu chí mà sản phẩm cần đáp ứng như:

- Sản phẩm có cần chống lại sự mài mòn không?

- Sản phẩm có đòi hỏi sự linh hoạt khồng?

- Sản phẩm có cần phải chịu được sự thay đổi của nhiệt độ không?

- Các đặc tính của nhựa có phải tương thích với các yêu cầu của sản phẩm cuối cùng?

Lưu lượng nhựa

Khi chọn khuôn ép nhựa chúng ta cần được tư vấn về nhựa và thực hiện phân tích khuôn để xác định xem một loại nhựa nào đó có chảy đúng trong khuôn không. Cần chắc chắn rằng nhựa được chọn sẽ lấp đầy khoang chính xác trong quá trình tiêm. Chỉ sau khi thử nghiệm này thì mới nên tiến hành làm việc với nhựa được chỉ định.

Thành công của một dự án phun ép nhựa phụ thuộc rất nhiều vào loại nhựa chúng ta chọn loại nhựa phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. 

Hiểu qua về các loại nhựa

Nhựa nylon làm các loại chai lọ

Chọn nhựa bằng cách xem xét về các vấn đề trên thì chúng ta còn phải hiểu về bản chất bên trong của nhựa.

Ví dụ: nhựa nylon gia cố thủy tinh là loại nhựa cực kỳ cứng, có thể được dùng để ép các sản phẩm hay bộ khung sườn vững chắc.

- Nhựa PP thì yếu nhưng chịu được sự bào mòn và có độ dai cao

- Nhựa PS, LCP và nylon có già thành rẻ

- Nhựa ABS là loại nhựa rất dễ ép

- Nhựa Delrin là loại nhựa trơn nhưng sẽ rất khó giữ cứng trong những vùng mỏng trên khuôn.

Chúng ta nên thảo luận với công ty ép nhựa về loại nhựa nào phù hợp nhất với thiết kế, hỏi về kích thước của sản phẩm, chi phí và thành phầm sẽ như thế nào

Các tin khác