(+84) 24 3201 0401
Cấu tạo và nguyên lý vận hành máy ép nhựa

Máy ép nhựa có tác dụng giữ khuôn để ép nhựa bằng khuôn, được sử dụng phổ biến trong các dây chuyền công nghệ ép phun. Trong bài viết dưới đây, Smart Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy ép nhựa

Cấu tạo của máy ép nhựa

Máy ép nhựa chia thành 2 phần chính là phần kẹp khuôn và phần phun nhựa. Mỗi phần có cấu tạo và vai trò khác nhau trong nguyên lý vận hành máy ép nhựa.

Phần kẹp khuôn

Phần kẹp khuôn được chia thành 2 phần là phần cố định và phần di động, có chức năng cơ học để giữ kẹp và đóng mở khuôn.

  • Phần khuôn cố định có chức năng kẹp giữ để định vị khuôn ép nhựa ở vị trí chính xác với khớp nối giữa vòng định vị trên khuôn và lỗ định vị trên máy. Phần khuôn này luôn được cố định trong chu kỳ ép nhựa.

  • Phần khuôn di động có chức năng kẹp nửa khuôn di động trong quá trình ép nhựa. Phần này di chuyển tịnh tiến theo phương song song với hướng đóng mở khuôn, đóng vai trò đóng và mở khuôn trong quá trình ép phun nhựa. Đồng thời, phần di động được bố trí lói đẩy để tác động lên tấm đẩy pin, đẩy sản phẩm nhựa đã ép phun ra ngoài. 


 

Phần phun nhựa

Phần phun nhựa là phần sử dụng nhiệt độ để chuyển nguyên liệu nhựa từ dạng rắn sang dạng lỏng nóng chảy. Phần phôi nhựa dạng lỏng được phun dưới áp lực cao để điền đầy lòng khuôn bằng hệ thống vòi phun và vít xoắn. 

Bên cạnh 2 phần chính, thì máy ép nhựa còn có hệ thống làm nguội, robot gắp sản phẩm, và các hệ thống hỗ trợ khác. 

Nguyên lý vận hành máy ép nhựa

Máy ép nhựa là loại máy móc được sử dụng để thực hiện quá trình ép nhựa tự động. Nguyên lý vận hành máy ép nhựa là nguyên liệu nhựa dạng rắn được đưa vào máy ép, gia nhiệt để làm nóng chảy thành dạng lỏng. Phôi nhựa dạng lỏng đã nóng chảy được dẫn lên bằng trục vít với áp lực cao bơm vào điền đầy lòng khuôn. Sau khi lòng khuôn đã được điền đầy phôi nhựa để tạo hình, hệ thống làm mát sẽ hoạt động để chuyển nhựa từ dạng lỏng sang dạng rắn. Lúc này khuôn di động sẽ mở khuôn, sản phẩm nhựa đã được tạo hình sẽ được đẩy ra ngoài bằng trục lói. 

>> Xem thêm: Máy ép nhựa: Máy ép nhựa đứng, máy ép nhựa ngang

Smart Việt Nam ép nhựa chất lượng cao 

Công ty CP Cơ khí chính xác Smart Việt Nam nhận làm khuôn ép nhựa và ép nhựa kỹ thuật cao trên hệ thống máy ép nhựa hiện đại của Nhật Bản. Nhà máy ép nhựa Smart đầu tư máy ép nhựa JSW, Toshiba, Fanuc có lực ép từ 50 đến 450 tấn, cho khả năng ép các chi tiết, sản phẩm nhựa chính xác, tự động hóa thông minh đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015. 


 

Smart Việt Nam sử dụng phương pháp ép phun nhựa tiên tiến, đáp ứng các đơn hàng sản xuất các bộ phận nhựa phục vụ cho các ngành điện, điện tử, linh kiện y tế, chi tiết nhựa cho các thiết bị nghe nhìn, máy in, máy móc các loại,... Dây chuyền ép nhựa tại Smart Việt Nam đáp ứng ép các loại nhựa đa dạng ABS, POM, PC, PP, PPS, PS, PET, PC-ABS,... với hình dạng sản phẩm nhựa từ đơn giản đến phức tạp, chính xác về thông số kỹ thuật của bản vẽ, y bản mẫu. 

Liên hệ với Smart Việt Nam để ép phun nhựa chất lượng trên hệ thống máy ép nhựa thông minh

  • Di động/Zalo: Mr. Dư (+84) 981 213 019

  • Telephone: (+84) 24 3201 0401

  • Email: info@smartpm.com.vn

  • Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác