(+84) 24 3201 0401
Cần bỏ ra chi phí bao nhiêu cho việc chế tạo khuôn mẫu?

Khuôn mẫu chính là nền tảng của nền công nghiệp sản xuất hiện đại, được ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực. Với sự vươn lên mạnh mẽ của nền công nghiệp, trình độ công nghệ đã được cải tiến và thay đổi rất nhiều để nâng cao chế tạo khuôn mẫu

Có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đặc biệt tới mức giá dịch vụ làm khuôn. Tuy nhiên, vấn đề giá khuôn chỉ là bước khởi đầu. Nếu cần tính toán và hoạch định ra chi phí đúc ép nhựa tổng thể của một dự án, không chỉ yếu tố về giá mà còn rất nhiều các yếu tố quan trọng khác: xem xét về chi phí nguyên vật liệu, vận hành và sửa chữa khuôn về sau. 

 

Xét chung về chi phí để chế tạo khuôn mẫu

Tùy theo cấu trúc và sự phức tạp khi gia công mà giá thành khuôn có nhiều sự chênh lệch. Giá khuôn ép nhựa có thể dao động từ mức 1.000$ đến 80.000$, trung bình một khuôn điển hình sẽ rơi vào khoảng 12.000$. 

Các yếu tố quyết định tới giá thành của khuôn mẫu rất nhiều, như kích thước chi tiết các bộ phận yêu cầu, độ phức tạp trong cấu trúc khuôn, vật liệu dự kiến và số lượng dự kiến. Vì thế, để đưa ra được mức giá chính xác nhất cho một loại khuôn mẫu, phải cần một thời gian để tính toán tất cả các yếu tố trên, đưa ra một mức giá hợp lý nhất cho cả hai phía. 

Công nghệ ép phun có rẻ không?

Nếu bạn đang trong quá trình cân nhắc giá của nhiều đơn vị sản xuất, có thể nhận thấy rằng ép phun là một trong những hình thức sản xuất tiết kiệm chi phí nhất. Bởi công nghệ ép phun cho phép tạo ra số lượng sản phẩm khổng lồ chỉ với một mẫu khuôn, nên giá trên mỗi sản phẩm rẻ. Điều này sẽ được thể hiện rõ hơn thông qua những dự án dài hạn, nghĩa là có thể chi phí ban đầu cho việc chế tạo khuôn mẫu là cao, nhưng giá của dự án sẽ càng được tối ưu hơn khi tiếp tục sản xuất trong thời gian dài. 

Các chi phí liên quan tới tính toán giá thành làm khuôn ép nhựa

Việc tính toán giá ép phun là cực kỳ quan trọng đối với bất cứ dự án sản xuất nào. 

Một trong những bước đầu tiên của việc tính toán chi phí ép nhựa đó là dựa theo các yêu cầu và đặc điểm của sản phẩm:

  • Thời gian tạo mẫu

  • Ngoại quan yêu cầu như thế nào

  • Cần sử dụng công nghệ sản xuất nào

  • Mức độ phức tạp khi sản xuất

Việc xác định rõ những yếu tố này sẽ giúp đưa ra dự toán về việc sản phẩm khuôn mẫu mất chi phí cao hay thấp.

Chi phí vật liệu ép phun

Một yếu tố quan trọng liên quan tới giá khuôn, đó là việc lựa chọn vật liệu ép phun. Hơn nữa, vật liệu ép phun còn liên quan tới việc khuôn được sản xuất như thế nào, sản xuất bằng loại vật liệu nào

Chi phí nhân công vận hành

Mức chi phí bỏ ra để thuê nhân công vận hành ép phun nhựa khá thấp, do ứng dụng rất tốt tính tự động hóa trong dây chuyền sản xuất nhựa. Đây cũng là một khoản chi phí cố định mà đơn vị chế tạo cần đưa vào trong mục tính toán chi phí làm khuôn. 

Xem thêm>> An toàn lao động trong vận hành máy ép nhựa 

Chi phí thời gian vận hành máy

Thời gian sản xuất của máy sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nếu chu kỳ vận hành máy càng lâu thì ảnh hưởng năng lượng, hao mòn máy móc và nhân công cũng tăng lên tương ứng. Có thể nhìn ra một số yếu tố ảnh hưởng tới lượng thời gian vận hành máy:

  • Độ phức tạp của sản phẩm: càng phức tạp thì thời gian sản xuất càng tăng

  • Số lượng lòng khuôn yêu cầu

  • Thời gian lắp đặt lên khuôn

Lập kế hoạch rõ ràng và liên hệ Smart PM cho dự án của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị làm khuôn và có dự toán trước về chi phí làm khuôn, hãy liên hệ với bộ phận đối tác chế tạo khuôn. Họ sẽ dựa vào đó để thiết kế khuôn và lên kế hoạch cho số lượng sản xuất phù hợp nhất. 

Mặc dù bạn đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất , nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị sẵn về các yêu cầu chi tiết khuôn, sẽ giúp cho đội ngũ thiết kế dễ dàng hơn. 

Hơn nữa, việc lập kế hoạch rõ ràng cho dự án sẽ cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất cho đơn vị chế tạo, từ đó đẩy nhanh tiến độ thiết kế và sản xuất, giúp tối ưu và rút ngắn thời gian cho dự án. 

Khi bạn đã rõ ràng về kế hoạch và các yêu cầu đặt ra, hãy gửi nó cho Smart PM để được hỗ trợ gia công khuôn mẫu với chi phí tối ưu nhất. Smart PM chính là một trong những doanh nghiệp sản xuất khuôn mẫu hàng đầu tại Hà Nội. Bạn sẽ hài lòng về chất lượng khuôn và giá thành tại đây. 

Hãy liên hệ với Smart PM theo thông tin sau:

Telephone: (+84) 24 3201 0401

Email: info@smartpm.com.vn

Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

  

Các tin khác