(+84) 24 3201 0401
Các yêu cầu kỹ thuật đối với chi tiết của khuôn nhựa

Smart Việt Nam là đối tác chế tạo khuôn nhựa và ép các sản phẩm nhựa chính xác theo yêu cầu

Khuôn nhựa được sử dụng trong ép phun hiện đại để tạo hình các sản phẩm nhựa. Khi chế tạo khuôn nhựa cần đòi hỏi những yêu cầu kỹ thuật nhất định.

Các yêu cầu kỹ thuật đối với chi tiết của khuôn nhựa

Độ chính xác về hình dáng

Khuôn nhựa sản xuất cần có độ chính xác về hình dáng để đảm bảo các sản phẩm sản xuất ra có chất lượng cao, không cong vênh và có thẩm mỹ theo yêu cầu của người thiết kế, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. 

Đạt được độ chính xác về hình dáng như khuôn có góc nghiêng chính xác, bề mặt đạt độ nhám theo thiết kế thì nhựa dễ dàng chảy vào cũng như dễ lấy các sản phẩm ra khỏi khuôn. Sản phẩm tạo ra sẽ đạt chất lượng cao, nâng cao năng suất sản xuất đồng thời còn nâng cao tuổi thọ của khuôn.

Độ chính xác về kích thước

Bên cạnh hình dáng, khuôn nhựa kỹ thuật cao cần có độ chính xác về kích thước. Thông thường các chi tiết nhựa sau khi ép phun sẽ được lắp ráp lại, do đó các chi tiết của khuôn tạo hình cần được chế tạo vô cùng chính xác. 

Độ chính xác cao của chi tiết cũng làm cho các phần của khuôn nhựa được lắp ghép với nhau dễ dàng và chuẩn xác. Việc định vị hai phần khuôn với nhau được thực hiện một cách chính xác và hoàn hảo, các mặt phân khuôn ăn khớp với nhau, sản phẩm nhựa được tạo ra không bị biến dạng. 

Độ cứng của các chi tiết trong khuôn

Độ cứng của các chi tiết trong khuôn có liên quan chặt chẽ đến khả năng chống mài mòn, chịu được lực ép, bảo vệ cho khuôn khỏi bị biến dạng khi vận hành sản xuất. 

  • Khả năng chống mài mòn: Tùy thuộc vào loại nhựa dùng để sản xuất ép phun hay chế độ làm việc lâu dài của khuôn mà quyết định đến việc gia công khả năng chống mài mòn cho khuôn. Để nâng cao khả năng chống mài mòn của khuôn nhựa, thì bề mặt cần nhiệt luyện thấm nitơ, cacbon hay mạ crom,…

  • Khả năng chịu được lực ép không bị biến dạng: Khuôn  nhựa làm việc với công nghệ ép phun, chịu tác động của các loại lực ép như lực ép khuôn và áp lực phun, do vậy kết cấu của khuôn phải đủ bền để tránh biến dạng, hư hỏng khuôn. 

Ngoài ra, độ cứng của khuôn còn quyết định khả năng dễ đánh bóng, chống hiện tượng hoen gỉ khi làm việc trong môi trường ẩm ướt.  

Độ bóng

Chất lượng của sản phẩm ép phun phụ thuộc vào các chi tiết tạo hình sản phẩm trên khuôn nhựa như chày, cối, các miếng ghép,... Vì thế, để sản phẩm tạo ra có chất lượng bề mặt tốt thì độ bóng của chi tiết phải cao. Độ bóng của chi tiết khuôn phụ thuộc vào thành phần crom độ cứng và độ tinh khiết của vật liệu làm khuôn. 

>> Xem thêm: Tại sao sử dụng khuôn mẫu nhựa để sản xuất ép nhựa

Smart Việt Nam nhận gia công khuôn và ép nhựa uy tín

Smart Việt Nam nhận gia công khuôn mẫu nhựa chính xác, cam kết mang đến cho quý khách hàng:

  • Tư vấn lựa chọn vật liệu tốt nhất để cắt giảm chi phí mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng

  • Tối ưu thiết kế sản phẩm để làm giảm giá làm khuôn ép nhựa mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng

  • Khuôn nhựa đúng yêu cầu thiết kế, có độ chính xác cao, tuổi thọ cao

  • Khuôn ép nhựa chất lượng cao, cho ra các sản phẩm nhựa định hình đồng đều về chất lượng, không có sự bất ổn ở từng sản phẩm

  • Bề mặt khuôn nhựa láng mịn, tăng chất lượng, tính thẩm mỹ cho sản phẩm nhựa sản xuất

  • Chính sách ưu đãi hấp dẫn và giao hàng tận nơi, đúng hẹn cho khách hàng ở xa

Không chỉ nhận làm khuôn nhựa, chúng tôi còn nhận thực hiện quá trình ép phun nhựa các chi tiết, sản phẩm nhựa hoàn thiện. Với hệ thống máy ép JSW, Nhật Bản có công suất lớn, thực hiện ép phun định hình chất lượng đem lại sản phẩm vừa đảm bảo thẩm mỹ lại đúng theo yêu cầu thông số kỹ thuật.

Liên hệ với Smart Việt Nam để làm khuôn nhựa và ép nhựa theo yêu cầu

Telephone:

(+84) 24 3201 0401

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác