(+84) 24 3201 0401
Các Tiêu Chuẩn Cho Ép Phun Nhựa Trong Ngành Y Tế, Y Khoa

Ép phun nhựa cung cấp sản phẩm cho ngành y tế có thực sự đơn giản và dễ làm? Hoàn toàn không, bởi tiêu chuẩn cho ép phun nhựa trong ngành y tế cực kỳ nghiêm ngặt.

Từ nguồn gốc nguyên vật liệu nhựa đến quy trình sản xuất thành phẩm nhựa ngành y tế đều đòi hỏi tiêu chuẩn rất cao. Để trở thành nhà sản xuất linh kiện, thành phần nhựa cho y tế cần phải đạt được một số tiêu chuẩn hay điều kiện cơ bản mà chúng tôi sẽ nêu ra ngay sau đây.

Kiểm soát chất lượng cho tất các các quy trình sản xuất

Quy trình ép nhựa là tổng hợp gồm nhiều khâu phối hợp, chuyển tiếp linh hoạt. Và ứng với mỗi khâu sản xuất sẽ có những tiêu chuẩn, mức độ kiểm soát chất lượng cao.

Ví dụ: tại nhà máy ép nhựa Smart Việt Nam, chúng tôi áp dụng các tiêu chuẩn và mức độ kiểm soát chất lượng cao cho tất cả các quy trình sản xuất của mình. Hơn thế nữa có một vài quy trình bổ sung thậm chí còn áp dụng nhiều hơn cho các ngành y tế và các ngành công nghiệp có độ chính xác cao khác. Những điều này áp dụng cho tất cả các bộ phận của quá trình sản xuất, từ xây dựng khuôn mẫu chính xác đến sản xuất các bộ phận y tế.

ép vỏ linh kiện nhựa cho thiết bị máy móc y tế

Đối với các sản phẩm nhựa ứng dụng trong hoạt động y tế nó cũng được chia thành nhiều loại. Cụ thể gồm:

  • Sản phẩm nhựa gián tiếp là linh kiện cho các thiết bị y tế, điển hình như vỏ ngoài thiết bị máy đo đạc sức khỏe.
  • Sản phẩm nhựa trực tiếp là các sản phẩm điển hình như bơm tiêm, hộp thuốc,…

Đối với các sản phẩm nhựa sử dụng trực tiếp có tác động tới sức khỏe con người tất nhiên nó sẽ đòi hỏi về mặt kỹ thuật, tiêu chuẩn cao hơn. Song, dù là sản phẩm nhựa tồn tại ở dạng nào thì chắc chắn sản phẩm đó phải đạt kiểm định y tế trước khi đưa vào sử dụng. Mà trước tiên kiểm soát chất lượng phải được thực hiện từ khâu vật liệu nhựa đầu cho đến lúc xuất sản phẩm khỏi kho hàng lưu trữ của nhà máy.

Tiêu chuẩn chọn nhựa ép phun sản phẩm dùng trong ngành y tế

Cũng giống như quy trình sản xuất, việc lựa chọn loại nhựa polymer phù hợp là rất quan trọng đối với quy trình sản xuất để đảm bảo các sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng và an toàn trong quá trình sử dụng.

Các biến thể của fluoropolymer (một polymer dựa trên fluorocarbon với nhiều liên kết fluorine carbon) mang đặc tính kháng lại sự tác động của dung môi, axit và bazơ.

tiêu chuẩn chọn nhựa cấp y tế

  • PTFE (Polytetrafluoroetylen) : Thường được biết đến với tên gọi là Teflon, PTFE. Nhựa PTFE có khả năng chịu nhiệt và phong hóa, ma sát rất thấp và đặc biệt nhất đó chính là không độc hại cho con người. Nhựa được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm chuyên dùng cho hóa chất.
  • PFA (Perfluoroalkoxy ): PFA được phát triển để đạt được một fluoropolymer có thể xử lý tan chảy thực sự. PFA thường được sử dụng cho các thiết bị phòng thí nghiệm vì tính trong suốt quang học, tính trơ hóa học và tính linh hoạt tổng thể của nó.
  • FEP (Fluorized ethylene propylene) : FEP và PFA chia sẻ các đặc tính trơ hóa học và ma sát thấp của PTFE trong khi hoàn toàn trong suốt. FEP có khả năng chống lại ánh sáng mặt trời và đặc biệt hữu ích cho các thiết bị chịu thời tiết.

Ngoài các dòng nhựa thuộc fluoropolymer, ngành y tế còn sử dụng các loại nhựa ABS và PC. Đây là 2 dòng nhựa thường được lựa chọn để làm nguyên liệu ép phun tạo ra các sản phẩm nhựa linh kiện cho thiết bị y tế.

Các dự án sản xuất ép phun nhựa y tế luôn là thử thách đối với đơn vị ép nhựa. Và đối với Smart Việt Nam, chúng tôi là nhà sản xuất ép phun có kinh nghiệm cũng như công nghệ có thể hỗ trợ bạn hoàn thành các dự án nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

***Xem thêm: Ép phun nhựa - phù hợp sản xuất nhựa chất lượng cao, khối lượng lớn

Các tin khác