(+84) 24 3201 0401
Các lý do để có thể thay thế kim loại bằng vật liệu nhựa

Đối với các nhà sản xuất và người tiêu dùng, những lợi ích của việc thay thế các bộ phận và quy trình kim loại bằng các thành phần đúc nhựa cao cấp đang được khai thác triệt để.

Trong bối cảnh của sự phát triển ngày càng mạnh mẽ thì nhựa giá rửa đã thay thế được cho các vật liệu đắt tiền và thiếu hụt về nguồn cung.

Mặc dù nhựa là vật liệu, một phương tiện sản xuất với giá cả phải chuawng nhưng nó đã cách mạng hóa sản xuất cho một loạt các ngành công nghiệp và chắc chắn không phải là một vật liệu kém.

Bởi vì nói đến nhựa chúng ta cũng thấy nhựa cũng có độ bền, khả năng chống ăn mòn hóa chất và thời tiết, chúng đã dần thay thế kim loại như là xu hướng thống trị cho các ứng dụng công nghiệp.

Dưới đây là những tổng quan về quá trình chuyển đổi kim loại sang nhựa giúp chúng ta hiểu nhiều hơn về lợi ích của nhựa

Nhựa so với kim loại

05Sản phẩm của các kỹ thuật đúc nhựa

Khi ngày càng có nhiều ngành công nghiệp nhận thức được lợi ích của việc chuyển đổi kim loại thành nhựa, ép phun khối lượng lớn đang là xu hướng được lựa chọn để sản xuất.

Lợi ích đầu tiên của các bộ phận bằng nhựa chính là có thể hợp nhất với nhau và đơn giản hóa các chức năng của nhiều bộ phận kim loại thành mảng riêng lẻ. Với các phương tiện thành phần hiệu quả hơn, nhựa có thể giảm các yêu cầu về lao động, hoạt động thứ cấp và cung cấp sự tinh chế liên tục trong các quy trình sản xuất và lắp ráp.

Trong hoạt động sản xuất cũng có thể giảm đáng kể vấn đề chất thải vì nhựa có thể dễ dàng tái chế. Ngoài ra khuôn nhựa còn cho ra được dung sai kích thước cao hơn và tuổi thọ sản xuất dài hơn, giảm thiểu chất thải sản xuất, tiết kiệm chi phí rất lớn cho nhà sản xuất.

Với các cơ hội gia tăng cho sản xuất dự đoán, ép phun có thể đẩy nhanh quá trình sản xuất, giảm thiểu sai sót và đạt hiệu quả cao.

Ưu điểm của nhựa

Ngày này, một số loại nhựa hiện đại còn mạnh hơn cả thép. Vật liệu nhựa nhẹ hơn đáng kể so với các vật liệu kim loại khác.

Nhựa là chất cách điện và dẫn điện rất kém, một đặc điểm mong muốn trong nhiều ứng dụng. Tuy nhựa cũng có thể bị ăn mòn và nóng chảy trong điều kiện hóa học hay nhiệt độ khắc nghiệt nhưng cơ bản nhựa vẫn là vật liệu bền.

Một số polyme có thể chịu được ngay cả axit và bazo mạnh nhất và các nhà sản xuất có thể sự dụng các chất phụ gia trong công thức của chúng để tăng cường sức mạnh của thành phẩm khi khi gặp điều kiện khắc nghiệt.

Nhựa là một vật liệu vô cùng linh hoạt, có khả năng sản xuất bộ phận nhựa nhất quán và chính xác. Các sản phẩm nhựa được sử dụng rất nhiều trong ngành điện tử, ô tô, thiết bị bị y tế…

Sử dụng vật liệu nhựa để cắt giảm chi phí sản xuất

Đa dạng màu sắc của nhựa composite

Ngoài việc mang lại vô số lợi ích khác nhau, nhựa còn có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất. Với các bộ phận bằng nhựa việc lắp ráp cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, điều đó giúp đơn giản hóa các sáng kiến về lao động và chi phí cần thiết để sản xuất các sản phẩm cuối cùng.

So với vật liệu kim loại, người ta có thể trực tiếp thêm màu vào nhựa nóng cháy thay vì sơn hoặc đánh dấu bằng laser và có thể tạo ra hình dạng từ đơn giản đến phức tạp một cách dễ dàng. Qua đó cũng là những nguyên nhân quan trọng trong việc giảm được chi phí sản xuất và lao động.

Nhựa có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với kim loại, vì thế việc vận chuyển và giao hàng cũng giảm được rất nhiều chi phí.

 

Các tin khác