(+84) 24 3201 0401
Máy Ép Nhựa: Có Những Loại Nào? Hãng Nào Tốt?

Bạn đang tìm hiểu thông tin về các loại máy ép nhựa phổ biến tại Việt Nam? Bạn muốn biết máy ép nhựa của hãng nào tốt? Câu trả lời có ngay trong bài viết hôm nay!

Có các loại máy ép nhựa nào?

Máy ép nhựa hay máy dập khuôn, máy ép khuôn nhựa, máy ép keo là thiết bị chuyên dụng được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm nhựa hàng hoạt dựa trên cơ chế ép, phun tự động.

Phân loại máy ép nhựa theo phương thức truyền dẫn

Theo phương thức truyền dẫn, máy ép nhựa thường thuộc một trong hai loại sau:

Máy ép nhựa điện

Máy ép phun nhựa chạy điện là loại máy ép nhựa sử dụng động cơ Servo để chiều chỉnh khuôn, đóng – mở khuôn, duy trì lực kẹp khuôn và đẩy chốt.

Máy ép nhựa thủy lực

Máy ép phun nhựa thủy lực - thiết bị phổ biến nhất tại các nhà xưởng sản xuất khuôn nhựa tại Việt Nam là máy sử dụng hệ thống thủy lực để mở - đóng khuôn và duy trì lực kẹp khuôn.

Tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của máy ép nhựa điện và thủy lực Tại Đây.

Phân loại máy ép nhựa theo cơ chế vận hành

Xét trên yếu tố cơ chế vận hành, máy ép nhựa được chia thành tự động và bán tự động.

Máy ép nhựa tự động

Máy ép nhựa tự động là thiết bị có khả năng tự hoạt động 100% sau khi được khởi động, không cần bất cứ tác động nào của con người.

Máy ép nhựa bán tự động

Máy ép nhựa bán tự động là thiết bị có tính chất tự hoạt động một phần sau khi được khởi động, một phần do con người tác động vào.

Phân loại máy ép nhựa theo vị trí khuôn

Dựa trên vị trí khuôn, thiết bị được chia thành máy ép ngang, máy ép đứng, máy phun nghiêng và máy phun nhiều chế độ quay.

Máy ép nhựa ngang

Đây là loại máy ép nhựa phổ biến nhất. Một phần của máy, bộ phận khuôn và các bộ phận vòi phun nằm trên trục trung tâm và khuôn được mở ra theo hướng nằm ngang.

Máy ép nhựa dọc (ép đứng)

Một phần của máy, bộ phận khuôn và các bộ phận vòi phun nằm trên trục trung tâm theo chiều dọc và khuôn được mở ra theo hướng thẳng đứng.

Máy ép phun nghiêng

Bộ phận khuôn và các bộ phận vòi phun không nằm trên trục trung tâm mà tạo thành một góc lệch tâm. Hướng phun và giao diện nằm trên cùng bề mặt khuôn.

Máy ép phun nhiều chế độ quay

Máy đặc biệt nhiều khuôn được đặc trưng bởi cấu trúc thiết bị quay kẹp, khuôn bố trí xung quanh trục quay.

Phân loại máy ép nhựa theo kích thước

Ngoài các loại máy ép nhựa đã được giới thiệu, máy ép nhựa còn có thể được chia thành loại lớn và máy mini nếu xét trên khía cạnh kích thước.

Máy ép nhựa lớn

Máy ép nhựa lớn là các loại máy ép nhựa kích thước lớn, được sử dụng trong các xưởng sản xuất với lực ép dao động từ 50 đến hơn 450 tấn.

Máy ép nhựa mini

Máy ép nhựa mini là loại máy thu nhỏ của mô hình lớn. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của 2 loại máy này không có gì khác biệt. Điểm khác biệt rõ thấy nhất giữa máy ép nhựa thông thường và máy mini là kích thước và lực ép. Với kích thước nhỏ và lực ép yếu, loại máy này chỉ có thể cho ra những sản phẩm kích thước bé, chất lượng không quá tốt,...

Máy ép nhựa hãng nào tốt?

Máy ép nhựa hiện đang được sản xuất và phân phối bởi rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như:

 • Máy ép nhựa Kawaguchi

 • Máy ép nhựa Huyndai

 • Máy ép nhựa Sumitomo

 • Máy ép nhựa Toyo

 • Máy ép nhựa Toshiba

 • Máy ép nhựa Komatsu

 • Máy ép nhựa Nissei

 • Máy ép nhựa Meiki

 • Máy ép nhựa Mitsubishi

Tuy nhiên, một trong những dòng máy ép nhựa được đánh giá cao nhất hiện nay là sản phẩm đến từ JSW - Nhật Bản.

JSW - máy ép nhựa cao cấp với áp lực tiêm khuôn mạnh mẽ

Máy ép nhựa JSW là dòng máy chạy điện, được trang bị động cơ Servo cải tiến tốt nhất khắc phục những hạn chế về sự tiêu tốn thời gian đóng – mở khuôn cũng như tạo bo với mặt phân khuôn. Áp lực tiêm khuôn với lực rất mạnh mẽ. 

Chính vì thế, có thể nói máy ép nhựa JSW đứng đầu mọi loại máy ép nhựa điện hiện có trên thị trường hiện nay. Nó vượt trội về khả năng sản xuất, chất lượng ép sản phẩm và mang đến hiệu quả kinh tế tuyệt vời.

Tuy nhiên, giá thành của loại máy này khá cao. Chính vì thế, rất ít doanh nghiệp Việt có khả năng đầu tư hệ thống máy móc với công nghệ, kỹ thuật hiện đại này.

Dẫu vậy, với sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển ngành khuôn mẫu tại Việt Nam; Precision Mold & Plastic – Đơn vị ép nhựa hàng đầu tại Việt Nam đã đầu tư hệ thống máy móc ép nhựa JSW công nghệ cao với nhiều công suất khác nhau từ 50 - 450 tấn, đáp ứng được đa dạng yêu cầu ép nhựa, đúc nhựa của khách hàng. Smart Precision Mold & Plastic là số ít các công ty có khả năng ép nhựa kỹ thuật cao với sự chính xác tốt nhất. Tất cả đều nhờ hệ thống máy ép phun nhựa chạy điện JSW – Nhật Bản.

Smart Precision Mold & Plastic - Đơn vị chế tạo khuôn và ép phun nhựa hàng đầu Việt Nam:

 • Telephone: (+84) 24 3201 0401

 • Email: info@smartvietnam.com.vn

 • Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác