(+84) 24 3201 0401
Các loại khuôn mẫu cơ khí

Khuôn mẫu cơ khí hiện đại vô cùng đa dạng, vì thế các doanh nghiệp cần tìm đến cơ sở uy tín để được tư vấn tốt nhất

Khuôn mẫu cơ khí là dụng cụ cần thiết trong công nghiệp sản xuất theo phương pháp tạo hình hàng loạt các sản phẩm. Sự phát triển và đa dạng của các loại khuôn mẫu góp phần thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp khác. 

Các loại khuôn mẫu cơ khí

Khuôn 2 tấm

Khuôn 2 tấm là khuôn mẫu cơ khí dùng trong ép phun sử dụng hệ thống kênh dẫn nguội, kênh nằm ở mặt ngang phân khuôn, có cổng vào nhựa bên hông sản phẩm. Khi khuôn mở ra thì có một khoảng mở đến lấy sản phẩm và kênh dẫn nhựa. Khi lấy sản phẩm và kênh dẫn nhựa ra khỏi khuôn có thể tách rời hoặc không. 

Khuôn 2 tấm được sử dụng phổ biến trong các loại khuôn mẫu. Khuôn có cấu tạo đơn giản, có 2 phần là khuôn trước (khuôn âm) và khuôn sau (khuôn dương). Với kết cấu khuôn đơn giản, dễ chế tạo, khuôn 2 tấm thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm dễ bố trí cổng vào nhựa.

Khuôn mẫu 2 tấm đơn giản

Khuôn 3 tấm

Khuôn 3 tấm là loại khuôn mẫu được sử dụng trong công nghệ ép phun với hệ thống kênh dẫn nguội được sắp đặt trên 2 mặt phẳng, khi mở khuôn có một khoảng mở để lấy sản phẩm ra và khoảng mở còn lại dùng để lấy kênh nhựa. 

Đối với khuôn 3 tấm thì sản phẩm và kênh dẫn nhựa luôn tự động tách rời khi sản phẩm và kênh dẫn nhựa được lấy ra khỏi khuôn. Do vậy, khuôn 3 tấm có kết cấu phức tạp và lớn hơn khuôn 2 tấm. 

Nhược điểm của hệ thống khuôn 3 tấm là khoảng cách giữa vòi phun của máy và lòng khuôn dài nên có thể làm giảm áp lực phun khi nhựa vào lòng khuôn. Nhà sản xuất có thể khắc phục điều này bằng cách dùng hệ thống kênh dẫn nhựa nóng.

>> Xem thêm: Đặc điểm và sự khác biệt của khuôn 2 tấm và khuôn 3 tấm

Khuôn nhiều tầng

Khuôn nhiều tầng là khuôn được lắp đặt nhiều bộ khuôn lại với nhau, được dùng để tăng nhanh số lượng sản phẩm được tạo ra trong một chu kỳ ép. 

Khuôn nhiều tầng có thể dùng hệ thống kênh dẫn nguội hoặc dẫn nóng, nhưng phổ biến kênh dẫn nóng hơn bởi chiều dài kênh dẫn trên khuôn tầng quá dài. Hệ thống khuôn này có một hệ thống đẩy ở mỗi mặt của khuôn.

Khuôn nhiều màu

Khuôn nhiều màu là loại khuôn mẫu cơ khí đặc biệt. Đặc trưng rõ ràng nhất của khuôn nhiều màu là có nhiều cổng phun để tạo ra sản phẩm có nhiều chi tiết màu sắc khác nhau. 

Bên cạnh chuyển động khuôn cơ bản như ở khuôn 2 tấm, 3 tấm thì khuôn nhiều màu còn có chuyển động quay hay tịnh tiến theo phương vuông góc với phương mở khuôn. Khuôn nhiều màu được ứng dụng sản xuất các sản phẩm nhiều màu.

Thiết kế và gia công khuôn mẫu cơ khí theo yêu cầu

Smart Việt Nam nhận gia công khuôn mẫu chất lượng theo yêu cầu

Mỗi loại sản phẩm cần tạo hình trong sản xuất sẽ đòi hỏi việc sử dụng các loại khuôn mẫu cơ khí khác nhau. Chính vì vậy, để tối ưu thiết kế và giảm chi phí chế tạo mà có được loại khuôn mẫu phù hợp với sản xuất, thì doanh nghiệp cần tìm đến các cơ sở thiết kế và gia công khuôn mẫu theo yêu cầu uy tín.

Sở hữu hệ thống gồm 2 nhà máy sản xuất hoạt động trong lĩnh vực khuôn mẫu và ép nhựa, Smart Việt Nam đã và đang là lựa chọn số 1 của nhiều đối tác trong và ngoài nước. Smart Việt Nam nhận gia công khuôn mẫu CNC chính xác đạt đến sự hài lòng cho các đối tác khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất

Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Chính Xác Smart Việt Nam

Telephone:

(+84) 24 3201 0401

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác