(+84) 24 3201 0401
Các khía cạnh quan trong để khắc phục khuyết điểm về thẩm mĩ trong các bộ phận nhựa

Nhiều khiếm khuyết thẩm mỹ khác nhau có thể làm cho các bộ phận nhựa không phù hợp để sử dụng nên cần phải có những phương pháp để khắc phục

Các đường hàn, vết trầy xước nhỏ và các vấn đề khác có thể không làm giảm hiệu suất của bộ phận nhưng người tiêu dùng sẽ không muốn mua một sản phẩm có khiểm khuyết rõ ràng. Chính vì thế cần phải có những khắc phục những khuyết điểm thẩm mỹ này.

Xử lý các vấn đề về thẩm mỹ có nghĩa là kiểm tra lại các khía cạnh liên quan đến nó như quy trình, các vật liệu, mô phỏng hình học hay thiết kế của khuôn…

Những thách thức trong việc loại bỏ khuyết điểm thẩm mỹ

Có nhiều thử thách khác nhau mà các nhà sản xuất có thể gặp phải khi cố gắng loại bỏ các khuyết điểm trên sản phẩm.

- Việc lựa chọn vật liệu nhựa không chuẩn có thể dẫn đến thẩm mỹ vỗn có, hay các tính năng thiết kế sáng tạo có thể làm tăng nguy cơ lỗi.

- Việc lựa chọn bao bì có thể dẫn đến hư hỏng trong quá trình vận chuyển và lỗi có thể phát triển theo thời gian khi bị mòn.

- Khi xảy ra các khiếm khuyết về thẩm mỹ thì sẽ phát sinh thêm vấn đề khắc phục dẫn đến chi phí nhân công tăng cao không cần thiết liên quan đến sản xuất.

Tuy nhiên, ngày này các mô phỏng trên máy tính giúp dễ dàng hơn trong việc xác định những khiếm khuyết thẩm mỹ nào đang có và nguyên nhân dẫn đến từ đâu.

Các mô phỏng cũng giúp làm giảm số lượng mẫu thử, kiểm tra chất lượng tốt hơn.

Khoa học ép khuôn luôn quản lý chặt chẽ dung sai sản xuất và khi thực hiện hiệu quả thì sẽ giảm đáng kế khả năng bị lỗi về thẩm mỹ.

Các khía cạnh quan trọng cần quan tâm để khắc phục khuyết điểm thẩm mỹ

Có 4 khía cạnh của giao diện thẩm mỹ cần được giải quyết để loại bỏ càng nhiều khuyết điểm càng tốt

Quy trình sản xuất

Các quy trình sản xuất khác nhau dẫn đến việc mắc lỗi ở một quy trình nào đó. Nên nhà sản xuất cần mô phỏng các quy trình khác nhau, đưa ra các ưu nhược điểm của từng quy trình và đưa ra các cảnh cáo về các khiếm khuyết tiền ẩn.

Lựa chọn vật liệu chưa chuẩn

Các vật liệu được sử dụng cũng đóng một vai trò quan trọng trong giao diện thẩm mỹ. Với việc sử dụng vật liệu trộn không chuẩn cũng có tác động đến khiếm khuyết. Chính vì thế cần phải các kỹ sư nên cho chạy thử khuôn để xem xét về áp suất, nhiệt liệu và vật liệu khác nhau để xác định sự kết hợp tốt nhất để cho ra được sản phẩm hoàn chỉnh không có lỗi.

Mô phỏng hình học

Bằng cách chạy thử nhiều lần để ra được hình dạng, độ dày, kích thước chuẩn để xác định chuẩn các yếu tố như điền khuôn và tỷ lệ lấp đầy. Việc lấp đầy một khoang với lượng nhựa tối ưu có thể tác động đến vẻ ngoài thẩm mỹ.

Thiết kế của khuôn

Thiết kế khuôn là yếu tố quan trọng liên quan đến yếu tố thẩm mỹ. Đội dày cổng và diệc tích và tốc độ cắt có thể điều chỉnh để giảm các lỗi có thể xảy ra. Các kỹ sư có thể chạy mô phỏng để xác định tùy chọn nào làm giảm khả năng lỗi nhiều nhất.

Bốn yếu tố cần quan tâm để khắc phục như trên , yếu tố nào cũng đều có mặt quan trọng của nó

Việc sử dụng mô phỏng máy tính sẽ giúp làm giảm đáng kể thời gian và công việc liên quan đến việc tạo ra các sản phẩm không có khuyết tật về thẩm mỹ.

Các tin khác