(+84) 24 3201 0401
Các cách tùy chỉnh tạo rãnh cho linh kiện khuôn mẫu

Cách tùy chỉnh tạo rãnh cho linh kiện là qua các kỹ thuất chế tạo khác nhau được sử dụng để tạo ra rãnh then trong trục và khớp nối

Trong bài viết này sẽ nghiên cứu về các công nghệ cắt rãnh phím phổ biến nhất được sử dụng hiện nay.

Các phương pháp cắt và chuốt rãnh thường là kỹ thuật: chuốt, EDM dây, tạo hình và phay

Kỹ thuật chuốt rãnh

Kỹ thuật chuốt rãnh hiểu đơn giản là cắt rãnh bằng máy chuốt . 

Một máy chuốt có một máy cắt có nhiều răng, dao cắt trên máy chuốt được đẩy qua một trung tâm và loại bỏ nhiều vật liệu hơn với mỗi chiếc răng khi nó tiến xa hơn. 

Do nhiều răng, nhiều vật liệu có thể được loại bỏ nhanh hơn. Chuốt khóa bằng bàn phím thường có thể cắt một rãnh then trong 1-3 nét.

Một đặc điểm quan trọng cần lưu ý là chuốt răng, giống như các dụng cụ cắt khác, cần phải được mài sắc khi bị xỉn màu. 

Một đặc điểm khác là máy chuốt có thể được xếp theo chiều ngang hoặc chiều dọc để đẩy hoặc kéo một chiếc chuốt qua một bộ phận.

Chi phí cho kỹ thuật chuốt khá cao. Chúng có thể có giá lên tới hàng chục ngàn đô la và sẽ cần bảo trì thường xuyên. Một vấn đề khác là thời gian. Nếu một broach tùy chỉnh không có sẵn, có thể mất vài tuần đến vài tháng để sản xuất broach.

Tại Smart pm chúng tôi có nhận chế tác gia công linh kiện khuôn có khe rãnh

Dây EDM

Cắt rãnh bằng dây EDM (gia công phóng điện) thường được sử dụng cho các lần chạy số lượng nhỏ đòi hỏi độ chính xác hoặc các tùy chọn cắt cụ thể khác. 

Các nhà máy chế tác công cụ và khuôn sử dụng dây EDM để loại bỏ vật liệu thông qua một phương pháp có thể được mô tả là sự bốc hơi của sốc  hoặc bay hơi. Trong phương pháp này, một dây đồng tự động được đưa lên gần để cắt mục tiêu bằng tia lửa điện (nhưng không chạm trực tiếp vào linh kiện).

Nếu chúng ta đang tìm kiếm tốc độ, dây EDM có lẽ không phải là lựa chọn cắt rãnh tốt nhất . Một máy tiêu chuẩn có thể hoạt động ở mức 12 inch vuông mỗi giờ. 

Tạo hình

Tạo hình là một lựa chọn tốt để cắt các điểm thừa. Một số tùy chọn cắt rãnh phím ở trên, chẳng hạn như chuốt và dây EDM, không được thiết kế để xử lý các điểm thừa.

Tạo hình sử dụng một công cụ cắt răng duy nhất.  Kết quả là, các lần cắt của máy ép không thể đạt được mức độ chính xác tương đương với các lần cắt phím do độ lệch không được điều khiển. Điều này làm tăng nhu cầu kiểm tra dung sai thích hợp.

Để cắt các phím bị mù, người bảo vệ yêu cầu người dùng phải cắt trước một phù điêu trên đường băng ở cuối đường khóa sắp bị cắt. 

Việc này dễ làm cho chip kim loại bị phá vỡ. Chúng có thể được hình thành bằng cách cắt một rãnh bên trong trên đường kính bên trong cho các trục hoặc bằng cách khoan trước một lỗ.

Phay (đối với các phím chỉ trục)

smartpm-chuyen-cung-cap-che-tao-khuon-mau

Giống như tạo hình, phay cho phép người dùng cắt một phần chiều dài, thon hoặc phím thẳng. 

Phay là phổ biến để cắt các rãnh trục ngoài. Tuy nhiên, phay bên trong các rãnh đường kính trên các hub không phổ biến vì phía bên kia của khớp nối bị cản trở (với các kỹ thuật phay thẳng truyền thống). Nhưng nếu cần, một rãnh phím trung tâm bên trong có thể được phay bằng đầu phay góc 90 độ đặc biệt.

Giống như tạo hình, chất lượng là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi phay rãnh (do thiếu các đường cắt không có điều kiện). Dung sai, chẳng hạn như chất lượng bán kính góc, cần đặc biệt chú ý để đảm bảo thông số kỹ thuật chính xác. Mặt khác, các vấn đề có thể phát sinh như mất cân bằng hệ thống truyền tải điện hoặc chìa khóa không phù hợp.

 

Các tin khác