(+84) 24 3201 0401
5 ưu điểm của phương thức sản xuất nhựa sử dụng khuôn mẫu chính xác

Phương thức sản xuất nhựa sử dụng khuôn mẫu chính xác được gọi là ép phun nhựa hoặc đúc ép nhựa. Đây là một trong số các công nghệ sản xuất sản phẩm nhựa có ứng dụng rộng rãi nhất thế giới.

Ép phun nhựa là công nghệ cực kỳ phổ biến được sử dụng để sản xuất ra các linh kiện, bộ phận hoặc sản phẩm hoàn chỉnh khác nhau từ nhựa.

Ép phun nhựa sở hữu nhiều ưu điểm mà các công nghệ sản xuất nhựa khác không có. Và dưới đây là 5 ưu điểm của phương phức sản xuất nhựa sử dụng khuôn mẫu chính xác.

1.Sản xuất nhanh

Quá trình ép nhựa ban đầu thường mất một thời gian để cài đặt, sắp xếp thứ tự mọi điều kiện đi vào vận hành ổn định. Việc đẩy chu trình ép phun có sự phụ thuộc lớn vào khuôn mẫu ép nhựa.

Đối với những sản phẩm có chi tiết nhỏ đến trung bình, người ta thường chế tạo khuôn ép phun đa khoang nhằm mục đích vừa tiết kiệm thời gian vừa nâng cao năng suất sản lượng.

Mặt khác, khuôn mẫu được chế tạo càng chính xác (có những bước tính toán trước rút ngắn thời gian chu kỳ ép phun) càng dễ dàng cho việc điều chỉnh cài đặt các thông số ép phun sớm đạt được các chỉ số vận hành hoàn hảo.

2. Tính năng chính xác và chi tiết lặp lại ổn định

Phải nói rằng công nghệ ép phun nhựa chính là quy trình sản xuất tạo ra độ chính xác nghiêm ngặt. Chính vì thế mà giá trị của chế tạo khuôn mẫu ép nhựa rất cao. Và công nghệ ép phun chuyên được ứng dụng để tạo nên những sản phẩm dành cho công nghiệp ô tô, chế tạo máy, công nghiệp hàng không vũ trụ hay y tế.

Tính chính xác chi tiết tiết lặp lại ổn định qua mỗi chu kỳ ép phun

Thông thường, dự kiến ​​độ chính xác của thành phẩm nhựa ép phun sẽ nằm trong khoảng 0,001 inch (0,02mm).

Một bộ khuôn mẫu ép phun có tuổi thọ nhiều năm hoặc tạo ra hàng triệu chu kỳ ép mà không bị biến dạng sản phẩm. So sánh chất lượng sản phẩm của chu kỳ cuối cùng với sản phẩm chu kỳ đầu tiên đạt 10/10.

Đặc biệt nhất là các thiết kế sản phẩm phức tạp có thể được tạo ra từ công nghệ ép phun áp lực. Đây cũng chính là ưu điểm được tạo ra từ khuôn mẫu mà các công nghệ khác không làm được.

3. Chi phí cho lao động giảm thấp

Một lợi ích làm cho phương thức sản xuất sử dụng khuôn mẫu chính xác trở nên phổ biến hơn là hiệu quả chi phí và hiệu quả của nó.

Việc chi phí cho lao động giảm có sự tác động của “nguyên nhân tích cực” đó chính là hệ thống máy móc tự động chạy cho phép ít phải giảm sát. Tính trung bình, cứ 2 máy ép phun chỉ cần sử dụng một lao động kiểm tra đóng gói sản phẩm.

Bên cạnh đó, khả năng sản xuất của hệ thống tự động cao tạo ra những sản phẩm có chất lượng ổn định và tỷ lệ đầu ra cao làm cho ngân sách sản xuất trở nên tiết kiệm một cách hiệu quả nhất.

4. Sản xuất linh hoạt

Trong khi tốc độ, độ chính xác và hiệu quả chi phí của ép phun nhựa là lợi ích rất lớn, thì tính linh hoạt của phương pháp này rất quan trọng đối với khách hàng. Hơn thế nữa, chính tính linh hoạt cũng cho phép các công ty ép phun nhựa chuyên nghiệp có thể nhận được nhiều đơn hàng hơn từ nhiều nguồn khách hàng.

Máy ép nhựa là tài sản cố định và khuôn ép nhựa là công cụ lưu động. Khi chuyển sang một sự án sản xuất sản phẩm nhựa mới chỉ cần thay đổi công cụ khuôn ép nhựa tương ứng.

5. Chất thải nhựa thấp

Ngoài độ chính xác cực cao, năng suất lớn thì còn một điểm của ép phun nhựa sử dụng khuôn mẫu được đánh giá tuyệt vời đó là chất thải nhựa thấp.

công nghệ ép phun tạo ra chất thải thấp

Trong nhà máy ép nhựa Smart Việt Nam, nhựa còn thừa lại sau mỗi chu kỳ ép phun được đem đi tái chế. Đồng nghĩa với việc các sản phẩm nhựa được đưa vào sử dụng cũng có thể được tái chế nếu không còn giá trị trong trường hợp ứng dụng trước đó.

Nhựa thừa sau mỗi chu trình đúc ép áp lực thường rất ít bởi có sự tính toán kỹ lượng trong quá trình chế tạo khuôn mẫu.

Nếu bạn đang tìm kiếm đối tác chế tạo khuôn mẫu ép phun chính xác – kinh nghiêm – uy tín hãy tìm hiểu Smart Việt Nam!

Trước khi trở thành công ty gia công ép nhựa kỹ thuật hiện đại, Smart Việt Nam đã tạo dựng thương hiệu nhà chế tạo khuôn ép nhựa tùy chỉnh chính xác vững mạnh.

Các tin khác