(+84) 24 3201 0401
5 Lưu Ý Khi Làm Khuôn Nhựa Giúp Sản Phẩm Nhựa Không Bị Lỗi (NG)

Một khuôn đúc nhựa phù hợp là giải pháp sản xuất hiệu quả, giúp tăng năng xuất, cải thiện lợi nhuận. Ngược lại, nếu khuôn tồn tại một lỗi nhỏ, năng suất sản xuất sẽ giảm và hàng loạt vấn đề khác sẽ xuất hiện. Tiếc rằng, có rất nhiều vấn đề có thể phát sinh trong quá trình làm khuôn nhựa.

Dưới đây là một vài điều bạn cần lưu ý để làm khuôn nhựa tốt hơn và tránh khỏi các lỗi (khuyết tật) có thể xuất hiện trong sản phẩm nhựa.

Lưu ý khi thiết kế lỗ thông hơi

Lỗ thông hơi phục vụ hai mục đích:

  • Thoát khí từ khoang khuôn ép nhựa trong quá trình bơm của vật liệu nhựa nóng chảy

  • Loại bỏ các loại khí khác nhau được tạo ra trong quá trình ép phun

Việc thiết lập các lỗ thông hơi khi làm khuôn nhựa rất quan trọng, đặc biệt đối với các sản phẩm vách mỏng hoặc các vị trí cách xa cổng. Khi lỗ thông hơi không được thiết kế đúng cách, sản phẩm nhựa được làm ra dễ bị đổi màu hoặc bị dị dạng, khuyết tật.

Sản phẩm nhựa bị đổi màu

Lỗi air burns ở sản phẩm nhựa

Sản phẩm nhựa sau khi được sản xuất dễ bị đổi màu nếu hệ thống lỗ thông hơi không được thiết kế hợp lý. Lý do cho điều này là sự tích tụ và nén không khí trong lòng khuôn, khiến không khí bắt lửa và đốt cháy sản phẩm khi nó được hình thành. Vì lý do này, các khuyết tật do sai lầm này thường được gọi là “bỏng không khí” (air burns).

Sản phẩm bị dị dạng, khuyết tật do thiếu liệu

Sản phẩm bị dị dạng do thiếu liệu

Khi làm khuôn nhựa, nếu lòng khuôn thoát khí không tốt, cổng phun quá nhỏ, sản phẩm nhựa dễ bị thiếu liệu - hiện tượng vật liệu không thể điền đầy lòng khuôn nên bị khuyết tật, dị dạng. Trong một số trường hợp, nhiệt độ khuôn, nhiệt độ nóng chảy nhựa quá thấp; vận tốc, áp suất phun chưa đạt, bề dày thành phẩm quá nhỏ cũng có thể gây ra lỗi này.

Tuy nhiên, để hạn chế lỗi thiếu liệu tới mức tối đa, ngay từ khi làm thiết kế, làm khuôn nhựa, bạn cần lưu ý về hệ thống thoát khí, độ lớn cổng phun và đánh bóng bề mặt gia công để tạo thuận lợi cho dòng chảy nhựa,...

Lựa chọn đúng loại cổng phun nhựa

Dùng đúng loại cổng khi làm khuôn nhựa

Có nhiều loại cổng phun nhựa khác nhau và việc sử dụng cổng không tương thích với vật liệu hoặc thiết kế có thể gây ra nhiều vấn đề. 3 trong số những cổng phun nhựa thường được sử dụng làm khuôn nhựa bao gồm:

Side Gate 

Side Gate là cổng phun nhựa được bố trí bên hông khuôn đúc nhựa. Loại cổng này cho phép nhựa phun vào lòng khuôn thông qua một lỗ có dạng hình chữ nhật mở rộng. Bề mặt của Site Gate được bố trí ngay đường chia khuôn. Loại cổng này thường được sử dụng trong khuôn 2 tấm, giúp tạo ra sự ổn định trong dòng chảy nhựa, tránh được biến dạng không đáng quá. 

Submarine Gate 

Submarine Gate là một kiểu cổng phun ngầm. Nhựa sẽ đi vào lòng khuôn thông qua một đường ngầm dẫn đến bề mặt thành sản phẩm thông qua một lỗ nhỏ hình tròn hoặc oval. Kiểu gate này dùng trong khuôn 2 tấm cắt Gate tự động. Sản phẩm và kênh dẫn nguội sẽ tự động tách rời nhau sau khi mở khuôn. Sản phẩm ít bị bavia gate do cổng phun nhỏ và góc cắt sắc bén. Tối ưu năng suất gia công ép nhựa và cắt giảm được công đoạn xử lý Gate.

Pin Gate

Pin Gate hay Point Gate là kiểu cổng phun nhựa có dạng hình kim. Nhựa nóng chảy được bơm vào lòng khuôn thông qua một lỗ nhỏ hình tròn theo chiều thẳng đứng tính từ phía cố định qua phía di động. Đầu cổng phun được thiết kế nhỏ hơn (kiểu kim) để tối ưu áp suất cho dòng chảy nhựa và tiện cho việc cắt Gate tự động. Kênh dẫn được bố trí nằm trên một tấm khuôn riêng biệt. Pin Gate được sử dụng trong khuôn 3 tấm. Sản phẩm và kênh dẫn nguội sẽ tự động tách rời nhau sau khi mở khuôn. Tối ưu dòng chảy nhựa trong lòng khuôn nên hạn chế được một số lỗi sản phẩm sau khi ép như đường kết nối.

Có nhiều loại cổng phun nhựa khác được ứng dụng trong làm khuôn nhựa ngoài 3 loại trên. Xin hãy nhớ rằng cần chọn đúng loại cổng khi làm khuôn nhựa. Nếu không sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh gây tốn kém trong sản xuất.

Đặt cổng phun nhựa đúng vị trí

Khi các cửa trong khuôn phun được đặt ở vị trí sai so với hướng vật liệu nóng chảy đi vào, chúng có thể ép và hạn chế dòng chảy nhựa, dẫn tới các lỗi không mong muốn như “jetting” (lỗi rót khuôn).

Lỗi jetting ở sản phẩm nhựa

Lỗi rót khuôn phát sinh khi dòng nhựa phun vào không theo quá trình điền đầy thông thường, không bám theo bề mặt khuôn từ cổng mà đi thành dòng dạng chữ S, sau đó cứng lại và bị bao phủ bởi lượng nhựa nóng chảy phun vào trong giai đoạn sau đó. Những đường này ăn sâu và ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của tổng thể không chỉ ảnh hưởng tới ngoại quan mà còn ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm.

Thay đổi vị trí của cổng hoặc mở rộng cổng có thể ngăn chặn vấn đề này.

Phân tích dòng chảy khuôn

Phân tích dòng chảy khuôn là một khía cạnh quan trọng nhưng lại thường bị bỏ qua khi làm khuôn nhựa. Quá trình phân tích dòng chảy khuôn được xử lý thông qua việc sử dụng phần mềm chuyên dụng dự đoán các vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh khi làm khuôn nhựa và lựa chọn vật liệu.

Lỗi đường hàn nhựa

Các vấn đề với dòng chảy của khuôn thường dẫn đến các khuyết tật như "Weld lines" (lỗi đường hàn nhựa). Những đường như vậy là một kiểu đổi màu xảy ra khi hai dòng chảy riêng biệt gặp nhau.

Các yếu tố thiết kế và làm khuôn nhựa sau đây cũng góp phần làm phát sinh vấn đề này:

  • Các cửa phun lớn không hiệu quả cản trở dòng chảy của vật liệu

  • Vị trí cổng phun không hợp lý khiến dòng chảy không đều trong quá trình phun

  • Quá nhiều cổng phun nhựa dẫn đến nhiều điểm lỗi cho quá trình ép nhựa

Bất kỳ điều nào ở trên đều có thể dẫn đến lỗi "Weld lines" trên sản phẩm cuối cùng. Nhưng phân tích dòng chảy của khuôn trước khi gia công khuôn có thể giúp hạn chế tình trạng này tới mức tối đa.

Chia khuôn đúng cách

Khi các bề mặt phân chia của khuôn được thiết kế không chính xác hoặc không cẩn thận, vật liệu có thể bị rò rỉ vào các khe hở giữa khuôn đực và khuôn cái trong quá trình phun. Hiệu ứng này thường được gọi là “flash”, gây ra lỗi bavia khi ép nhựa.

Lỗi bavia khiến sản phẩm nhựa bị xù xì xấu xí, biến đổi hình dạng, sai kích thước và cân nặng,...

Lỗi bavia ở sản phẩm nhựa

Để phòng tránh lỗi bavia phát sinh do hở linh kiện bạn cần căn cứ vào độ chính xác của sản phẩm và đặc điểm của nhựa để gia công linh kiện chính xác hơn. Lưu ý hạn chế chia nhỏ linh kiện và lắp ghép nhiều linh kiện sẽ tạo ra dung sai cộng dồn dẫn đến khoảng hở giữa 2 linh kiện tạo mặt sản phẩm quá lớn cho nhựa tràn vào.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng giúp bạn làm khuôn nhựa tốt hơn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Đừng quên truy cập vào website smartpm.com.vn mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay về lĩnh vực khuôn mẫu, ép nhựa nhé!

Các tin khác