(+84) 24 3201 0401
5 Cách Đúc Nhựa Thường Thấy Và Ứng Dụng Của Chúng

Đúc nhựa là quá trình sản xuất sản phẩm, bộ phận, linh kiện nhựa bằng cách tạo hình vật liệu lỏng hoặc dẻo trong một khung cứng được gọi là khuôn. Thực tế, không chỉ có một mà có rất nhiều cách đúc nhựa khác nhau được ứng dụng trong từng trường hợp cụ thể. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đúc nhựa, Smart PM sẽ giới thiệu với bạn 5 cách đúc nhựa phổ biến nhất.

Đúc quay

Đúc quay là một trong những cách đúc nhựa vô cùng phổ biến. Các đúc nhựa này sản xuất ra các sản phẩm nhựa bằng cách đặt nguyên liệu vào khuôn kim loại và quay nó trong lò điện cho đến khi lớp nhựa phủ bên trong khuôn. Khuôn quay liên tục tạo ra lực ly tâm cho phép các cạnh của sản phẩm nhựa đều. Khi khuôn nguội đi, sản phẩm nhựa sẽ được lấy ra ngoài.

Đúc quay

Rất ít vật liệu bị lãng phí khi áp dụng cách đúc nhựa này. Vật liệu thừa thường được tái sử dụng, giúp tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Đúc nhựa bằng khuôn quay thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm nhựa rỗng như thùng chứa, phụ tùng xe hơi, phao đi biển, cầu trượt,...

Ép phun

Ép phun là quá trình sản xuất các bộ phận nhựa tùy chỉnh bằng cách bơm vật liệu nhựa nóng chảy ở áp suất cao vào khuôn kim loại. Cũng giống như các cách đúc nhựa khác, sau khi nhựa nóng chảy được bơm vào khuôn, khuôn được làm nguội và mở ra để bạn có thể lấy linh kiện, sản phẩm nhựa rắn ra ngoài.

Xưởng ép phun của Smart PM

Ép phun thường được ứng dụng để chế tạo các bộ phận, linh kiện nhựa tùy chỉnh với số lượng rất lớn. Những máy ép nhựa lớn có thể tạo ra các bộ phận sử dụng cho công nghiệp sản xuất ô tô. Trong khi những máy nhỏ hơn có thể được dùng để sản xuất các linh kiện có tính chính xác cực cao. Ngoài ra, cách đúc nhựa bằng máy ép phun có thể sử dụng rất nhiều loại nhựa và phụ gia, giúp tạo ra nhiều loại sản phẩm với tính chất, màu sắc khác nhau.

Khuôn ép nhựa thường được làm từ thép hoặc nhôm. Chi phí để chế tạo khuôn đúc nhựa khá cao, tuy nhiên, khi sản xuất linh kiện nhựa với số lượng lớn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Đúc thổi

Đúc thổi được áp dụng để chế tạo các sản phẩm nhựa rỗng, thành mỏng. Cách đúc nhựa này thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm có độ dày thành đồng nhất và yêu cầu cao về mặt hình dạng. Quá trình đúc nhựa thổi có nguyên tắc tương tự như thổi thủy tinh.

Đúc thổi

Máy thổi nhựa sẽ làm nóng nhựa và bơm không khí vào bên trong nhựa khiến nó phình ra như một quả bóng bay tới khi lớp nhựa này dính chặt vào khuôn. Lúc đó, nhựa sẽ được làm nguội, trở nên cứng hơn và được đẩy ra ngoài.

Cách đúc nhựa bằng khuôn thổi thường được áp dụng để sản xuất chai, bình nhựa, thùng nhiên liệu,...

Ép đùn

Trong ép đùn, vật liệu dẻo hóa được ép qua một miệng khuôn để tạo thành mặt cắt hình dạng mong muốn. Mặt cắt ép đùn được để nguội – bằng cách tiếp xúc với không khí ở nhiệt độ phòng, bằng cách đi qua một cái bồn nước được giữ ở nhiệt độ có kiểm soát hoặc bằng khí nén – trước khi nó được cắt theo chiều dài. 

Ống hút là sản phẩm điển hình được làm bằng phương pháp ép đùn

Các bộ phận được làm từ cách đúc nhựa này có mặt cắt ngang cố định. Ví dụ về các sản phẩm đùn bao gồm đường ống PVC, ống hút và ống mềm. Các bộ phận không cần phải tròn nhưng chúng cần có hình dạng giống nhau dọc theo chiều dài của bộ phận.

Chi phí chế tạo khuôn đùn tương đối thấp. Tuy nhiên, bản chất của quá trình ép đùn hạn chế các loại sản phẩm có thể được sản xuất bằng kỹ thuật này.

Tạo hình bằng nhiệt

Tạo hình bằng nhiệt là một quá trình sản xuất trong đó một tấm nhựa được gọi là nhựa nhiệt dẻo được nung nóng đến nhiệt độ tạo hình dẻo, được tạo thành một hình dạng cụ thể trong khuôn và được cắt tỉa để tạo ra một sản phẩm có thể sử dụng được. Nhựa nhiệt dẻo có nhiều loại vật liệu, màu sắc, độ hoàn thiện và độ dày.

Tạo hình bằng nhiệt sử dụng tấm nhựa thay vì các hạt nhựa

Tạo hình bằng nhiệt sử dụng một số loại khuôn và quy trình khác nhau để đạt được sản phẩm cuối cùng. Để tạo ra các sản phẩm 3D, khuôn thường là một dạng 3D được làm từ nhôm. Bởi vì quá trình tạo hình bằng nhiệt sử dụng áp suất thấp, khuôn có thể được sản xuất với chi phí thấp bằng cách sử dụng vật liệu rẻ tiền.

Cách đúc nhựa tạo hình bằng nhiệt khổ mỏng thường được sử dụng để sản xuất cốc dùng một lần, hộp đựng, nắp đậy, khay, vỉ, vỏ sò và các sản phẩm khác cho ngành công nghiệp thực phẩm và bán lẻ nói chung. Tạo hình bằng nhiệt khổ dày thường được ứng dụng để tạo ra các bộ phận đa dạng như cửa xe và bảng điều khiển, tấm lót tủ lạnh và giường xe tiện ích.

Trên đây là thông tin cơ bản về 5 cách đúc nhựa phổ biến nhất cũng như ứng dụng của chúng. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Đừng quên truy cập vào website smartpm.com.vn để tìm đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác về lĩnh vực đúc, ép nhựa nhé!

Các tin khác